Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Thứ tư - 02/11/2016 03:05
Sáng ngày 27/10/2016, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang phối hợp cùng với Tòa án nhân dân huyện Phú Vang mở phiên tòa lưu động tại Ủy ban nhân dân xã Phú Dương xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trịnh Minh Phát bị VKSND huyện Phú Vang truy tố về tôi “ Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 143 BLHS đồng thời cũng để rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên.
Hội đồng xét xử
Hội đồng xét xử
Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm có các đồng chí lãnh đạo phòng kiểm sát xét xử phúc thẩm (phòng 7), lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang và một số Kiểm sát viên với mục đích đánh giá ưu khuyết điểm, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế của Kiểm sát viên tại phiên tòa hình sự cũng như của Hội đồng xét xử nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử án hình sự.
Theo nội dung cáo trạng vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 17 giờ 45 phút ngày 21/7/2016 trong khi điều khiển xe mô tô BKS 75H4 – 9959 lưu thông trên đường Lê Quang Định, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Trịnh Minh Phát (sinh năm 1987) cho rằng xe ô tô Taxi  BKS: 75H4 – 013.49 của hãng GILI do anh Hồ Xuân Hiếu điều khiển ngược chiều lấn chiếm làn đường nên đa dùng chân đạp gãy gương chiếu hậu bên trái xe, xô xát với lái xe, sau đó dùng gạch ném vỡ kính chắn gió phía trước của xe Taxi gây thiệt hại 24.146.885 đồng. Với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội trên Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét xử xử phạt bị cáo Trịnh Minh Phát từ 18 tháng đến 24 tháng tù. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo mức án 18 tháng tù.
phuvang002
Đông đảo quần chúng nhân dân đã đến tham dự theo dõi phiên tòa
 
Sau khi phiên tòa kết thúc, các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế đối với kiểm sát viên trực tiếp xét xử vụ án. Nhìn chung Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình từ khâu xây dựng hồ sơ kiểm sát, dự kiến các câu hỏi và tình huống tranh luận tại phiên tòa đúng trọng tâm, trọng điểm, đưa ra được những chứng cứ, cơ sở buộc tội thuyết phục nên đã làm rõ các tình tiết quan trọng của vụ án. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì kiểm sát viên vẫn còn có những hạn chế, tồn tại nhất định như luận tội cần phân tích làm rõ hơn nữa nguyên nhân phạm tội của bị cáo cũng như đưa thêm nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân…

Tin, ảnh: Minh Thuận - VKSND Phú Vang

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây