Phú Lộc tổ chức Hội nghị Liên ngành tố tụng trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự

Thứ sáu - 17/03/2017 04:39
Chiều ngày 16/3/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc đã chủ trì tổ chức Hội nghị liên ngành về tăng cường sự phối hợp trong công tác điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị phối hợp Liên Ngành tố tụng huyện Phú Lộc
Toàn cảnh Hội nghị phối hợp Liên Ngành tố tụng huyện Phú Lộc
Tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên, Điều tra viên và thẩm phán của Liên ngành Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc.

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Quỳnh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc đã đánh giá sơ lược tình hình phối hợp giữa các Cơ quan tiến hành tố tụng trong thời gian vừa qua đồng thời thông qua dự thảo một số nội dung cần tiến hành thực hiện trong thời gian sắp tới nhằm nâng cao chất lượng trong công tác điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự; tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án trong việc giải quyết các vụ án hình sự một cách khách quan, toàn diện không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm.

Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến đánh giá, thảo luận của đồng chí Trần Đăng Điền – Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện; đồng chí Phan Sang – Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc và các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên qua đó đã thống nhất cao một số nội dung cần phối hợp tốt hơn trong thời gian tới như:
 
        + Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát thường xuyên trao đổi, rà soát, phân loại xác minh ban đầu về tin báo, tố giác về tội phạm để từ đó nâng cao chất lượng trong việc tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác về tội phạm tránh bỏ lọt tin báo tố giác tội phạm, tránh để việc giải quyết kéo dài theo quy định….
        +  Điều tra viên và Kiểm sát viên thường xuyên trao đổi, sơ kết điều tra án, khi nhận thấy có những vướng mắc về việc đánh giá tài liệu, chứng cứ thì cần kịp thời báo cáo lãnh đạo Liên ngành để giải quyết kịp thời, hạn chế việc phải gia hạn thời hạn điều tra, gia hạn thời hạn truy tố các vụ án hình sự khi không cần thiết.
        + Thẩm phán thụ lý giải quyết các vụ án hình sự khi phát hiện những thiếu xót có thể trao đổi, bổ sung thì cần nhanh chóng trao đổi với Kiểm sát viên bổ sung tránh việc trả hồ sơ không cần thiết.

Hội nghị cũng đã nhất trí thống nhất trong thời gian tới, sẽ thắt chặt quan hệ phối hợp Liên ngành, thường xuyên tổ chức các cuộc họp Liên ngành định kỳ để kịp thời giải quyết những vướng mắc trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự. Góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà mỗi Ngành và địa phương đã giao cho.

Tin; ảnh: Văn phòng VKSND huyện Phú Lộc

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây