VKSND huyện Quảng Điền trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND xã Quảng Thọ

Thứ ba - 18/04/2017 22:18
Ngày 18 tháng 4 năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Điền đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác kiểm sát thi hành án phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Tham gia đoàn kiểm sát còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Điền.
Đoàn kiểm sát tiến hành gặp các bị án, kiểm tra việc chấp hành án
Đoàn kiểm sát tiến hành gặp các bị án, kiểm tra việc chấp hành án
Qua công tác kiểm sát nhận thấy Ủy ban nhân dân xã Quảng Thọ cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Thi hành án hình sự, bảo đảm trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc quản lý, giáo dục các bị án bị phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại địa phương. Ban Công an  xã đã làm tốt công tác tham mưu và thực hiện tốt việc tiếp nhận lập hồ sơ đầy đủ, có mở sổ theo dõi ghi đầy đủ nội dung các cột mục, phân công người trực tiếp giám sát giáo dục người chấp hành án, định kỳ 03 tháng đều có bản nhận xét của người trực tiếp được giao giám sát, giáo dục bị án, bản tự nhận xét của người chấp hành án về việc thực hiện nghĩa vụ chấp hành án.    

Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác thi hành án hình sự ở Ủy ban nhân dân xã Quảng Thọ vẫn còn một số hồ sơ sau khi bị án đã chấp hành xong, Ban Công an xã chậm bàn giao hồ sơ của bị án cho Cơ quan Thi hành án hình sự huyện Quảng Điền để đề nghị cấp giấy chứng nhận đã chấp hành xong cho bị án. Tại buổi kết luận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã tiếp thu và chỉ đạo ban Công an sẽ khắc phục trong thời gian tới.
image001 2
Kiểm tra hồ sơ và trao đổi nghiệp vụ

Tin, ảnh: VKSND huyện Quảng Điền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây