Hội nghị sơ kết công tác phối hợp Liên ngành các cơ quan tố tụng tại huyện Phú Vang

Thứ ba - 10/09/2013 14:52
Ngày 09/9/2013, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành 8 tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm. Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Cư – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí La Phúc Thành – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Phú Vang; các đồng chí lãnh đạo cơ quan liên ngành cùng toàn thể các Điều tra viên, Thẩm phán, Kiểm sát viên tham dự.
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp Liên ngành các cơ quan tố tụng tại huyện Phú Vang
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Luận – Phó Viện trưởng VKSND huyện Phú Vang trình bày báo cáo sơ kết công liên ngành 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2013. Báo cáo nêu rõ, thời gian qua công tác phối hợp liên ngành huyện Phú Vang đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam để phục vụ điều tra và biện pháp ngăn chặn được áp dụng đúng pháp luật, không để xảy ra trường hợp khởi tố, tạm giam oan sai. Các vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp đã được cơ quan liên ngành họp bàn tìm ra hướng giải quyết đúng pháp luật. Các khâu từ khởi tố, điều tra đến truy tố đều đảm bảo yêu cầu nên không có trường hợp nào Tòa án phải trả hồ sơ điều tra bổ sung. Tòa án và Viện kiểm sát tăng cường phối hợp mở nhiều phiên tòa xét xử lưu động tai một số xã nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân. Các khâu công tác khác như thi hành án hình sự, dân sự, tạm giữ, tạm giam, giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại, đã được cơ quan liên ngành thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Viện kiểm sát đã kịp thời phát hiện nhưng vi phạm trong các hoạt động tư pháp và ban hành kiến nghị, kháng nghị kịp thời được cơ quan liên ngành nghiêm chỉnh tiếp thu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Cư – Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao công tác chủ trì tổ chức hội nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang; ghi nhận những thành tích mà Liên ngành đã đạt được trong thời gian qua đối với công tác bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống nhân dân và đảm bảo cho pháp luật nhà nước được thực thi thống nhất. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới cán bộ công chức, viên chức cơ quan liên ngành tiếp tục nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và có sự kết hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác liên ngành đồng thời cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần có sự quan tâm kịp thời về vật chất lẫn tinh thần để khối cơ quan liên ngành phấn khởi hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ Đảng và nhà nước giao cho.

Nguyễn Minh Thuận - VKSND huyện Phú Vang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây