Hội nghị trực tuyến công tác Kế hoạch - Tài chính năm 2015

Thứ sáu - 14/08/2015 05:04
Sáng 13/8/2015, Hội nghị công tác Kế hoạch - Tài chính năm 2015 đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức truyền hình trực tuyến tại Hà Nội. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC.
Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phó Viện trưởng VKSND tối cao Bùi Mạnh Cường phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu VKSNDTC có các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Cục Kế hoạch – Tài chính; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng được uỷ quyền Chủ tài khoản, Kế toán trưởng và Kế toán viên các đơn vị trực thuộc VKSNDTC. Cùng dự tại 63 điểm cầu VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Kế toán trưởng cùng các Kế toán viên.
 
 
 

Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Lương Văn Thành phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Cường, Phó Viện trưởng VKSNDTC nhấn mạnh, Hội nghị tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác kế hoạch, tài chính của Ngành từ tháng 01/2014 đến tháng 6/2015, qua đó, tổ chức rút kinh nghiệm chung và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị cung cấp những thông tin cần thiết, quán triệt những điểm mới của Luật tổ chức VKSND năm 2014 liên quan đến công tác kế hoạch, tài chính, thông báo những nội dung chính của Luật Đấu thầu, Luật Đầu tư công và các nghị định của Chính phủ, Thông tư liên tịch của Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, giúp các đơn vị trong toàn Ngành triển khai thực hiện tốt các quy định liên quan đến việc xây dựng dự toán hàng năm. Đồng thời, phổ biến một số kiến thức giúp các đồng chí Lãnh đạo phụ trách công tác tài chính, kế toán nắm rõ việc xây dựng Kế hoạch trung hạn 2016 – 2020 trong đầu tư xây dựng.

Báo cáo công tác kế hoạch, tài chính từ tháng 01/2014 đến tháng 6/2015 năm 2015, do đồng chí Nguyễn Văn Ý, Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính trình bày tại Hội nghị cho thấy, năm 2014, kinh phí cấp cho Ngành tăng không đáng kể so với năm 2013, song do sự chỉ đạo sát sao của Lãnh dạo VKSNDTC, sự chủ động, tham mưu hiệu quả của Cục Kế hoạch – Tài chính nên nguồn kinh phí quản lý hành chính cơ bản đã đáp ứng được việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của toàn Ngành. Năm 2015, ngành đã có 42 dự án được khởi công, giải quyết một phần khó khăn cấp bách về trụ sở làm việc của ngành Kiểm sát. Đặc biệt, tiếp tục đề án trang bị xe ô tô chuyên dùng cho 30 % số đơn vị cấp huyện và các VKSND cấp tỉnh…Hình ảnh tại đầu cầu trực tuyến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Nhìn chung, đến nay cơ sở, vật chất và trang thiết bị, phương tiện làm việc cho cán bộ, Kiểm sát viên được cải thiện, các trang thiết bị tiếp tục được tăng cường. Công tác lập dự toán, phân bổ, giao dự toán, điều hành và công khai ngân sách đảm bảo đúng quy định. Công tác kiểm tra đối với các dự án đầu tư được chú trọng. Công tác nghiên cứu xây dựng các đề án phục vụ nhiệm vụ cải cách tư pháp được triển khai hiệu quả. Công tác kế toán và quyết toán ngân sách của toàn Ngành có tiến bộ rõ rệt.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Lương Văn Thành, Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và Nghị quyết số 117/2013/NĐ-CP ngày 07/10/2013 của Chính phủ.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung góp ý làm rõ những kết quả chi tiết của Báo cáo công tác kế hoạch, tài chính năm 2015, đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất với Lãnh dạo VKSNDTC và Cục Kế hoạch – Tài chính một số vấn đề liên quan đến việc bổ sung dự toán ngân sách hoạt động hàng năm, kinh phí mua sắm trang phục, trang thiết bị làm việc, sửa chữa nâng cấp, xây mới trụ sở làm việc và nâng cao chế độ phụ cấp cho các cán bộ, Kiểm sát viên, hướng dẫn rõ quy trình thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, các cơ chế, chính sách với cán bộ phụ trách kế toán.
 

Nguồn tin: Kiểm sát Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

vksndtc
kiem sat online
chinhphu
tthue
tinhuy
SỐ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập9,852,080
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây