Phú Lộc: Phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử lưu động về tội phạm ma túy

Thứ năm - 10/08/2017 04:20
Ngày 08/8/2017, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động rút kinh nghiệm đối với vụ án Nguyễn Văn Sang, Lê Quý Đôn, phạm tội “mua bán trái phép chất ma túy”, quy định tại Điều 194 Bộ luật hình sự.
Kiểm sát viên thực hành quyề công tố tại phiên tòa
Kiểm sát viên thực hành quyề công tố tại phiên tòa
Tham dự phiên tòa có các đồng chí trong Tổ tư vấn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên làm công tác hình sự Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc.
 
Theo Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát, Vào khoảng 21 giờ ngày 13/12/2016, tại nhà nghĩ Family (thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lộc đã bắt quả tang Lê Quý Đôn có hành vi bán trái phép 0,1615g ma túy Methamphetamine. Số ma túy này là của Nguyễn Văn Sang giao cho Đôn đi bán giúp. Qua đấu tranh đối với Lê Quý Đôn thì tiếp tục khoảng 21h30 phút cùng ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sang cũng đã có hành vi mua bán 07 gói ma túy Methamphetamine có tổng trọng lượng: 0,4820g. Ngoài ra, quá trình điều tra xác định vào khoảng từ tháng 5/2016 đến ngày 13/12/2016 tại địa bàn xã Lộc Vĩnh Nguyễn Văn Sang đã 12 lần bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng trên địa bàn sử dụng, trong đó Sang trực tiếp thực hiện hành vi bán ma túy 04 lần và giao cho Lê Quý Đôn đi bán 08 lần.
Tại phiên Tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra, nguyên nhân, hoàng cảnh phạm tội cũng như xem xét về nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo đông thời đề nghị việc áp dụng pháp luật và mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo.

Với vai trò là người chủ mưu, khởi xướng vừa là người trực tiếp thực hiện việc mua bán trái phép chất ma túy Nguyễn Văn Sang đã nhận mức án 09 năm 6 tháng tù giam, Lê Quý Đôn với vai trò đồng phạm, giúp sức cho Sang trong việc mua bán trái phép chất ma túy phải nhận mức án 7 năm 6 tháng tù. Mức án mà Tòa án đã tuyên được dư luận và quần chúng nhân dân đồng tình cao.
Sau phiên tòa, các thành viên trong Tổ tư vấn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm, đánh giá những ưu điểm cùng những tồn tại của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm,  các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên làm công tác nghiệp vụ trong đơn vị có cơ hội để học tập, tích lũy thêm kinh nghiệm, tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Tin; ảnh: Văn phòng VKS Phú Lộc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây