Viện KSND thị xã Hương Trà phối hợp triển khai Bộ luật hình sự năm 2017

Thứ sáu - 12/01/2018 04:48
Ngày 09/01/2018, Viện KSND thị xã Hương Trà phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị triển khai Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017.
Đ/c Hoàng Phương Thảo – Thị uỷ viên, Viện trưởng triển khai luật tại Hội nghị
Đ/c Hoàng Phương Thảo – Thị uỷ viên, Viện trưởng triển khai luật tại Hội nghị
Ngày 27/11/2015, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đã thông qua Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự và các Nghị quyết triển khai thi hành. Các luật sửa đổi, bổ sung nhằm tăng cường trách nhiệm của các cơ quan tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm các quyền con người, quyền công dân đã được Hiến định trong Hiến pháp năm 2013; góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu: “Xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc Việt Nam XHCN”. Ngày 20/6/2017, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật số 12/2017/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Với trách nhiệm là cơ quan tư pháp có nhiệm vụ tham mưu có cấp uỷ địa phương các vấn đề về đấu tranh, phòng chống tội phạm xảy ra trên địa bàn, đồng chí Hoàng Phương Thảo – Thị uỷ viên, Viện trưởng Viện KSND thị xã Hương Trà đã kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với UBND thị xã Hương Trà tổ chức triển khai một số nội dung mới của Bộ luật hình sự năm 2017 cho cán bộ, Lãnh các ban ngành cấp thị xã và UBND xã, phường trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Lê Hồng Thắng – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã hoan nghênh lãnh đạo Viện KSND thị xã Hương Trà đã kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với UBND thị xã để triển khai khịp thời trong việc triển khai các đạo luật mới về tư pháp, trong đó có Bộ luật hình sự năm 2017, đồng thời yêu cầu Lãnh đạo UBND các xã, phường và các ban ngành trên địa bàn cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung đã triển khai trong quá trình thực hiện.

Tin, ảnh: Ngọc Hiếu (VKS Hương Trà)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây