Bắt tạm giam bị can lừa bán đất công để chiếm đoạt tài sản

Thứ sáu - 15/01/2016 03:18
Ngày 12/01/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (PC44) đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở đối với bị can Phan Hữu Thành để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4 Điều 139 của Bộ luật hình sự.
Cơ quan điều tra bắt tạm giam bị can Phan Hữu Thành
Cơ quan điều tra bắt tạm giam bị can Phan Hữu Thành
Kết quả điều tra ban đầu xác định do Phan Hữu Thành (sinh năm 1956; trú tại số nhà 01/67 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp, thành phố Huế) biết được bà Hồ Thị Tiền đang có nhu cầu mua đất ở, nên Thành đã liên hệ giới thiệu bán đất cho bà Tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. Phan Hữu Thành đã dùng thủ đoạn gian dối bằng cách dẫn bà Tiền đến khu vực đất trống  tại tổ 17, khu vực 5, phường An Cựu, Thành phố Huế (là đất đang do Đại học Huế quản lý, sử dụng) để chỉ cho bà Tiền và nói dối đó là đất của mình đang cần bán, làm cho bà Tiền tin tưởng là thật, đồng ý mua 02 lô đất (mỗi lô 120m2). Bà Tiền đã giao tiền cho Thành nhiều lần, với tổng số tiền là 1.048.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền này, Phan Hữu Thành đã chiếm đoạt, sử dụng cá nhân hết.

Ngoài ra, cũng với phương thức thủ đoạn như đã nêu trên, Phan Hữu Thành còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người khác trên địa bàn thành phố Huế. Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế (PC44) đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo pháp luật.

Tin: Phòng 3 - VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây