Từ mâu thuẫn nhỏ trên facebook tới lối hành xử côn đồ

Thứ hai - 21/12/2015 21:48
Sáng ngày 16/12/2015, tại Hội trường Trường tiểu học xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự Nguyễn Khánh Phương phạm tội “ Cố ý gây thương tích”.
Từ mâu thuẫn nhỏ trên facebook tới lối hành xử côn đồ
Do Cái Hồng Phước đã có mâu thuẫn với anh trai của Nguyễn Khánh Phương từ trước trên trang mạng xã hội facebook nên sáng ngày 29/5/2015, khi Nguyễn Khánh Phương gặp Phước tại quán nước Ty Na thuộc thôn Cao Đôi Xã, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc thì Phước chỉ tay vào mặt Phương rồi gây gỗ cãi vã nhau. Sau một hồi lời qua tiếng lại, Phương gọi điện cho bạn đến chở về nhà lấy một dao mã tấu dài 50-60 cm, rồi trở lại quán Ty Na chém anh Phước. Nhát chém đầu tiên, anh Phước dùng ghế đỡ được rồi bỏ chạy nhưng vấp ngã, Phương liền chém tiếp nhát thứ hai trúng vào cẳng tay trái anh Phước. Sau khi gây án, Phương bỏ trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh, đến ngày 07/8/2015 thì bị bắt theo lệnh truy nã. Kết quả giám định, anh Phước bị thương tật 16%.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phương 3 năm tù giam, buộc bồi thường thiệt hại 62.500.000 đồng cho bị hại. Phiên Tòa đã khép lại trong sự đồng lòng, nhất trí của đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phiên tòa. Đây cũng chính là bài học cho những thanh niên chỉ muốn giải quyết mâu thuẩn bằng con đường bạo lực từ một nguyên nhân hết sức nhỏ nhoi, và cũng là một bài học kinh nghiệm cho những ai sử dụng trang mạng xã hội, phải cẩn thận hơn trong lời nói của mình dù là mạng ảo.

Tin, ảnh: VKSND huyện Phú Lộc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây