Ban hành danh mục chất ma túy và tiền chất

Thứ năm - 01/08/2013 23:46

Ban hành danh mục chất ma túy và tiền chất

Ngày 19/07/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định 82/2013/NĐ-CP về Danh mục chất ma túy và tiền chất. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/09/2013 và thay thế các Nghị định trước đây về danh mục chất ma túy và tiền chất.

Theo đó, chất ma túy và tiền chất được phân chia thành 04 Danh mục, trong đó Danh mục I gồm 45 chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội; việc sử dụng các chất này trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm phải tuân theo quy định đặc biệt của cơ quan có thẩm quyền; Danh mục II gồm 121 chất ma túy được dùng hạn chế trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế; Danh mục III gồm 69 chất hướng thần được dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế; Danh mục IV gồm 41 tiền chất.

Nghị định cũng chỉ rõ, cơ quan, tổ chức, cá nhân nghiên cứu, giám định, sản xuất, vận chuyển, bảo quản, tàng trữ, mua bán, phân phối, sử dụng, xử lý, trao đổi, nhập khẩu, xuất khẩu, quá cảnh các chất có trong các danh mục nêu trên phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan tới ma túy.

Xem toàn bộ văn bản tại đây

 
ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
THƯ VIỆN ẢNH
vksndtc
kiem sat online
chinhphu
tthue
tinhuy
Liên kết với chúng tôi trên facebook
SỐ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập11,306,415
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây