Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến toàn quốc

Thứ hai - 28/09/2015 00:14
Sáng 25/9/2015, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức truyền hình trực tuyến phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án Trần Văn Hùng cùng đồng phạm bị truy tố về tội “Giết người, hủy hoại tài sản, che giấu tội phạm”, phiên tòa diễn ra tại trụ sở TAND thành phố Hải Phòng.
Toàn cảnh buổi truyền hình trực tuyến tại điểm cầu VKSNDTC
Toàn cảnh buổi truyền hình trực tuyến tại điểm cầu VKSNDTC
Buổi truyền hình trực tuyến được tổ chức tại điểm cầu VKSNDTC kết nối với hơn 800 điểm cầu trên toàn quốc. Đại biểu tham dự tại các điểm cầu gồm có: Đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc VKSNDTC; VKSQS Trung ương; Viện kiểm sát cấp cao 1, 2, 3; VKSND các tỉnh, thành phố; VKSND quận, huyện; các Kiểm sát viên làm công tác giải quyết án hình sự. Đồng chí Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng VKSNDTC chủ trì buổi truyền hình trực tuyến tại điểm cầu VKSNDTC.
 
Một số hình ảnh tại buổi truyền hình trực tuyến phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm
 


 
Sau khi kết thúc phiên tòa, chiều cùng ngày, VKSQS Trung ương; Viện kiểm sát cấp cao 1, 2, 3; VKSND các tỉnh, thành phố; VKSND quận, huyện sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm và gửi báo cáo về Vụ 7, VKSNDTC để tổng hợp.
 
Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng tổ chức họp rút kinh nghiệm vụ án tới các Kiểm sát viên làm nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự về trật tự xã hội. Các ý kiến đều nhất trí, đánh giá cao việc VKSND thành phố Hải Phòng đã có sự chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ với Tòa án nhân dân thành phố để triển khai đưa vụ án ra xét xử và truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc; việc lựa chọn vụ án đưa ra xét xử là phù hợp với mô hình rút kinh nghiệm, đáp ứng theo yên cầu cải cách tư pháp (có sự tham gia của Luật sư, có tình tiết phải tranh luận, xét hỏi làm rõ tại phiên tòa); Kiểm sát viên đã chuẩn bị tốt hồ sơ, nắm chắc được chứng cứ vụ án, tư thế, tác phong, tham gia xét hỏi, tranh tụng với Luật sư về cơ bản đáp ứng được yêu cầu, bảo vệ được cáo trạng và ý kiến của Kiểm sát viên đưa ra tại phiên tòa. Thể hiện được vai trò của Kiểm sát viên, bảo vệ tính tôn nghiêm của pháp luật. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa như: Việc chuẩn bị Bản cáo trạng, luận tội còn dài; có một số nội dung còn trùng lặp khi xét hỏi…

Hình ảnh tại đầu cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đnag theo dõi trực tuyến
  
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổ chức rút kinh nghiệm, đồng chí Lê Hữu Thể, Phó Viện trưởng VKSNDTC sau khi phân tích những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án đã nhấn mạnh, đây là một trong những phiên tòa đầu tiên được tổ chức hệ thống trực tuyến trên toàn quốc, hiệu quả mô hình là thành công và tích cực. Trong thời gian tới, VKSNDTC sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phiên tòa hơn nữa để dần hoàn thiện kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng tranh tụng, hình ảnh của người Kiểm sát viên tại phiên tòa.
 

Nguyễn Long

Nguồn tin: Kiểm sát Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯ VIỆN ẢNH
vksndtc
kiem sat online
chinhphu
tthue
tinhuy
Liên kết với chúng tôi trên facebook
SỐ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập11,984,402
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây