Folder Guard Pro v7.92 - Bảo mật thư mục cá nhân

Thứ ba - 01/03/2011 21:16
Trong qúa trình sử dụng máy tính, nhất là đối với những máy dùng chung nhiều người trong cơ quan thì việc bảo mật tài liệu cá nhân là vấn đề cần thiết nhất nhằm tránh sự tò mò hoặc vô tình xóa đi mất những tài liệu quan trọng, có khả năng làm cho bao công sức của bạn bỏ ra sẽ tan thành mây khói.
Folder Guard Pro v7.92 - Bảo mật thư mục cá nhân

Phần mềm Folder Guard Pro sẽ giúp cho bạn bảo mật thông tin của cá nhân mình qua việc bảo mật thư mục của người dùng. Chỉ có người có mật khẩu mới có thể mở được thư mục của cá nhân mình. Điều này có thể giúp cho bạn an tâm hơn đối với các tài liệu của mình.

 Có thể tải chương trình Folder Guard Pro v 7.92 tại đây.

Sau khi tải về  Chạy file  FolderGuard32-v792-setup để cài đặt chương trình.

Màn hình cài đặt xuất hiện. Chọn Next để qua bước kế tiếp. Tiếp theo chương trình đưa ra lựa chọn có muốn xem file trợ giúp không ? Chọn No để chuyển qua. Tiếp theo chương trình yêu cầu xác nhận bản quyền, chọn Yes và tiếp tục chọn Next để qua màn hình sau :

 

 

Ở đây để nguyên thư mục cài đặt mặc định của chương trình. Chọn Next.

 

 

Để nguyên cả 3 tùy chọn như trên màn hình. Chọn Next cho đến khi cài đặt hoàn tất chương trình. Sau khi cài đặt xong chương trình sẽ khởi động ngay. Giai đoạn này khi chương trình yêu cầu nhập số serial, hãy nhập các giá trị có trong file serial kèm theo trong file tải về.

 

 

Đánh dấu vào mục Remember my choice, don't ask me again để chương trình lưu vào bộ nhớ không đưa ra câu hỏi sau này nữa.

 

Tiếp theo chương trình cho bạn tùy chọn tạo một file dự phòng để có thể phục hồi lại phần mềm nếu lỡ một ngày đẹp trời nào đó bạn lại quên mất password do mình đã đặt cách đó khá lâu.

Bấm mục Cre-ate... và chọn thư mục để lưu file được tạo. ( nên lưu vào ổ đĩa khác C). Nếu bạn chưa đặt password cho chương trình, chương trình sẽ yêu cầu đặt password cho Master như sau :

 

 

Gõ mật khẩu vào cả 2 ô trống rồi nhấn OK. Sau đó tiếp tục chọn OK cho đến khi hoàn tất việc cài đặt và cấu hình. Bạn nhớ đánh dấu vào mục Do not show this message again để lần sau chương trình không hiển thị hộp thoại này nữa.

Chương trình sẽ đưa ra tùy chọn cho lần chạy đầu tiên như sau :

 

Chúng ta hãy bỏ qua bước này chọn Close để đóng chương trình lại. Sau đó chọn menu File - Exit để thoát chương trình.  

 

 

Ở hộp thoại Exit click chọn  No để đóng hẳn chương trình.

Sau đó quay lại màn hình máy tính để chạy chương trình. Chương trình sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà chúng ta đã nhập ở bước trên. Tiếp tục chọn Close để bỏ qua bước chạy theo hướng dẫn. Lúc này giao diện sẽ như sau :

 

 

Bạn bấm chọn vào các dấu + để mở thư mục con. Ở đây muốn bảo vệ thư mục nào bạn hãy chọn thư mục đó rồi nhấv vào nút Unlocking Password trên menu. Sau đó nhập mật khẩu vào cả 2 ô trên hộp thoại

 

 

Chọn OK. Đóng chương trình. Chọn Enable protection automatically at Windows startup như hình trên để chương trình tự động khởi dộng bảo vệ khi hệ thống khởi động. Cuối cùng chọn Yes để thoát. Nếu chương trình có yêu cầu lưu file cấu hình, bạn chọn thư mục để lưu file (khác ổ C)

 

 

Bắt đầu từ lúc này, khi bạn mở thư mục được bảo vệ bằng mất khẩu sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu, chỉ khi nào mật khẩu được nhập chính xác thì mới mở được thư mục. Khi đóng thư mục lại cũng xuất hiện hộp thoại yêu cầu xác nhận bảo vệ thư mục tiếp tục, bạn chọn Yes để chế độ bảo vệ tiếp tục thực hiện.

Chúc các bạn bảo vệ thật tốt dữ liệu của mình.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây