Làm hiện lại các file bị ẩn trong USB sau khi quét virus

Thứ hai - 24/10/2011 05:09

Minh họa

Minh họa
Trong một số trường hợp sau khi quét virus cho USB bỗng dưng một số file quan trọng của chúng ta trên USB tự nhiên mất sạch, USB trở nên trống trơn, không còn một file nào trên đó, dù rằng chúng ta không hề xóa bất cứ một file nào.

Gặp những trường hợp như vậy đừng vội thất vọng, thực ra nhưng file tài liệu quan trọng của bạn vẫn đang còn trên USB, thực chất chúng chỉ bị ẩn đi mà thôi. Nếu các bạn chưa yên tâm thì hãy quan sát dung lượng sử dụng trên USB, chúng ta sẽ thấy dù USB không có một file nào nhưng dung lượng sử dụng của chúng vẫn có.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do máy tính của bạn đã bị nhiễm dòng virus làm ẩn file, thư mục. Sau khi lây nhiễm, virus có thể tự che giấu bằng cách đặt thuộc tính ẩn cho folder, file chứa virus. Bằng cách này virus có thể tự che dấu, tránh bị người sử dụng dùng các chương trình khác để phát hiện, loại bỏ virus. Sau khi chúng ta quét virus, cho dù đã diệt được nhưng tình trạng các file, folder bị ẩn vẫn giữ nguyên, do đó không thể thấy được trong cửa sổ của Explorer.

Để khắc phục hiện tượng bạn đang gặp phải, làm hiện lại các file bị ẩn, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Tải công cụ FixAttrb của Bkav  tại đây.
2. Chạy công cụ FixAttrb.exe vừa tải về. Giao diện như sau:

3. Trên giao diện của chương trình bạn bấm Chọn ổ đĩa.

Chọn ổ đĩa (hoặc thư mục) cần khôi phục lại thuộc tính ban đầu (hiển thị các file đã bị virus làm ẩn). Trên hình là đnag chọn ổ đĩa USB. Sau khi chọn xong bấm OK, quá trình kiểm tra và làm hiển thị file ẩn được tiến hành rất nhanh.

Sau khi quá trình kiểm tra và đặt lại thuộc tính của file đã kết thúc, bạn hãy mở lại USB, các file tài liệu của bạn sẽ trở lại như trạng thái ban đầu.

Chúc mọi người thành công!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây