Hướng dẫn lọc thư rác trên hộp thư điện tử

Thứ tư - 05/10/2016 12:01
Mặc định hệ thống thư điện tử có bộ lọc thư rác (spam), tuy nhiên ngày nay thư rác (spam mail) được thực hiện hàng phút và liên tục thay đổi dưới nhiều hình thức nên việc cập nhật để chặn spam không thể hết được, vì vậy người sử dụng hộp thư điện tử có thể chủ động lọc thư rác để bảo vệ tài khoản của mình.
Truy cập vào thư điện tử của đơn vị mình. Mở thư rác mà bị gửi đến, trong đó lưu ý đến tên miền đằng sau dấu @. Ví dụ với thư rác trong hình thì chúng ta tiến hành lọc và chặn tất cả thư được gửi từ tên miền dạng @guidesdesarcs.com
Sau khi đăng nhập thành công vào hộp thư điện tử chọn mục Tùy chọn (Options) > Lọc thư (Filters) như trên hình thể hiện.
 
anh1
 
 
anh2

Tại mục Lọc mới (New filter) có thể bấm ở dấu mũi tên như hình để chọn những nội dung được coi là thư rác để lọc thư rác và qui định sẽ xử lý thư rác đó thế nào..
Ví dụ: Trong hình dưới ở mục Nếu chúng ta chọn From (là địa chỉ tên miền của thư), mục "có chứa" gõ tên miền @guidesdesarcs.com muốn chặn vào ô trống, ở mục "chuyển tới" ta chọn mục Delete Items (xóa thư).
Sau đó bấm vào mục "Thêm lọc" (dấu mũi tên màu đỏ) để thêm điều kiện lọc thư vào hệ thống.
Sau khi đã hoàn chỉnh kể từ lúc này toàn bộ thư được gửi từ tên miền @guidesdesarcs.com đều sẽ bị xóa vào thùng rác.
 
anh3

Chúng ta có thể làm tương tự với các tên miền khác nhau được coi là thư rác khi gửi vào hộp thư điện tử của mình.
Chúc các bạn thành công và có một hộp thư cá nhân sạch sẽ.

Nguyễn Liêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây