Chi bộ Viện kiểm sát huyện A Lưới thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba - 17/11/2015 03:50
Tại Hội nghị tổng kết 4 năm (2011-2014) thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Huyện ủy huyện A Lưới tổ chức, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện A Lưới vinh dự là một trong 23/61 tổ chức cơ sở Đảng được Ban chấp hành Đảng bộ huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc.
Buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Viện kiểm sát huyện A Lưới
Buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Viện kiểm sát huyện A Lưới
Ngay sau khi Chỉ thị số 03-CT/TW  ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được ban hành và triển khai thực hiện, Chi bộ Viện kiểm sát đã chủ động, kịp thời tổ chức quán triệt các nội dung Chỉ thị số 03-CT/TW đến toàn thể đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ, đồng thời xây dựng Kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung Chỉ thị.

Thông qua chủ đề của từng năm, Chi bộ đã xây dựng các tiêu chí cụ thể học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với 04 chuyên đề cho các đảng viên đăng ký thực hiện, các tiêu chí đăng ký được xem là căn cứ đáng giá, xếp loại đảng viên cuối năm. Tại mỗi kỳ sinh hoạt, Chi bộ lựa chọn và giới thiệu 01 nội dung của chuyên đề để đảng viên nghiên cứu, thảo luận, liên hệ với nhiệm vụ được giao; lựa chọn một số vấn đề trong lĩnh vực tư tưởng, đạo đức để trong sinh hoạt chi bộ bàn biện pháp thực hiện, khắc phục, giải quyết. Định kỳ tiến hành sơ kết việc thực hiện Chỉ thị…

Qua 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, chất lượng sinh hoạt Chi bộ đã  từng bước nâng cao. Thông qua học tập, cán bộ, đảng viên đã nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân; trách nhiệm với công việc được giao; góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong 4 năm (2011-2014), Chi bộ Viện kiểm sát đã được Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong các năm 2011, 2013 và 2014; 01 đồng chí 04 năm liền được công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đáng chú ý, với những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ Viện kiểm sát và 01 đảng viên của Chi bộ vinh dự được Ban chấp hành Đảng bộ huyện A Lưới tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị  03-CT/TW (2011-2014) tại hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị do Huyện ủy huyện A Lưới tổ chức.

Thời gian tới, Chi bộ Viện kiểm sát huyện tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt thường xuyên, quan trọng của Chi bộ, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, rà soát, bổ sung các yêu cầu cụ thể trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào những quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Cao Cường – Viện KSND huyện A Lưới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây