Bắt giam đối tượng lừa đảo xin việc để chiếm đoạt tài sản

Thứ hai - 26/06/2017 22:51
Ngày 16/6/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Huy Cường và tiến hành khám xét nơi ở của bị can này tại số 02 Tuy Lý Vương, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế về hành vi chiếm đoạt tài sản.
Điều tra viên công bố lệnh bắt và khám xét
Điều tra viên công bố lệnh bắt và khám xét
Theo thông tin ban đầu, bị can Nguyễn Huy Cường, tuy không có khả năng xin việc làm nhưng Cường đã chủ động đưa ra thông tin giả là mình có quan hệ rộng, quen biết nhiều lãnh đạo, có thể xin biên chế ở nhiều cơ quan cấp tỉnh và thành phố Huế làm cho nhiều người tin tưởng, liên hệ, giao hồ sơ và tiền cho Cường để xin việc. Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2014 đến tháng 8 năm 2016, Nguyễn Huy Cường đã hứa xin việc làm và nhận tiền của 6 người với tổng số tiền là 465.000.000 đồng nhưng không thực hiện mà sử dụng số tiền trên vào mục đích riêng.

Đây cũng là lời cảnh báo cho mọi người trong việc cảnh giác với loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức hứa hẹn xin việc làm đang có dấu hiệu gia tăng trong thời gian gần đây. Để tránh “tiền mất tật mang”, những người có nhu cầu xin việc làm cần liên hệ đúng nơi có nhận hồ sơ tuyển dụng để được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục về tuyển dụng.

Tin, ảnh: Viện KSND thành phố Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây