Phiên toà rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp Hợp đồng mua bán hàng hóa”.

Thứ hai - 29/01/2024 14:05
Ngày 26/01/2024  VKSND thị xã Hương Thủy đã phối hợp với TAND thị xã Hương Thủy tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại về “Tranh chấp Hợp đồng mua bán hàng hóa”.
Kiểm sát viên phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án
Kiểm sát viên phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật tố tụng và quan điểm giải quyết vụ án
Đây là vụ án kinh doanh thương mại có tính chất phức tạp, giá trị tài sản tranh chấp lớn, do đó Kiểm sát viên của đơn vị đã lựa chọn vụ án để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm phù hợp với các tiêu chí tại Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC ngày 30/11/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc tham gia, tham dự phiên tòa dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động rút kinh nghiệm.
Kiểm sát viên được phân công đã nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, ban hành yêu cầu Tòa án cùng cấp thu thập tài liệu, chứng cứ để đảm bảo giải quyết vụ án theo đúng quy định; kiểm sát chặt chẽ hoạt động tố tụng của Thẩm phán, Thư ký Tòa án và các đương sự; chuẩn bị kỹ đề cương câu hỏi, dự thảo Bài phát biểu của Kiểm sát viên cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo đúng căn cứ pháp luật. Tại phiên tòa, ý kiến của Kiểm sát viên được Hội đồng xét xử thống nhất áp dụng để giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật.
rknhuongthuy2
Kiểm sát viên và Kiểm tra viên của đơn vị tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa
Phiên tòa rút kinh nghiệm được xem là một trong những hình thức tự đào tạo có hiệu quả nhất, do vậy trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức tốt các phiên tòa rút kinh nghiệm, từng bước nâng cao được trình độ, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ của Kiểm sát viên, đảm bảo xử lý tốt các tình huống phát sinh tại phiên tòa và tích lũy thêm kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Tin, ảnh: VKSND thị xã Hương Thủy.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây