Trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông.

Thứ tư - 15/05/2024 08:21
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, sáng ngày 14/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự - hành chính 6 tháng đầu năm 2024 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông. Đồng chí Đoàn Thị Mỹ Vân - Viện trưởng làm trưởng đoàn.
Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông
Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông
Sau khi nghe đồng chí Trưởng đoàn kiểm sát công bố Quyết định kiểm sát, đồng chí Hoàng Văn Vũ, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự đã thông qua báo cáo bằng văn bản các nội dung theo yêu cầu của đoàn kiểm sát.
Kết thúc buổi kiểm sát, đồng chí Đoàn Thị Mỹ Vân – Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo Kết luận với một số nội dung cơ bản: Trong thời điểm trực tiếp kiểm sát, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Nam Đông đã thực hiện đầy đủ việc tiếp nhận bản án, quyết định của Tòa án chuyển đến, yêu cầu thi hành án theo đúng quy định của pháp luật, đã có sự phân công cụ thể đối với từng vụ việc; công tác lập hồ sơ, sổ sách, tiếp nhận bảo quản vật chứng được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. Chấp hành viên, cán bộ thi hành án đã khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc được giao; hạn chế, khắc phục các vi phạm trong khi tác nghiệp; góp phần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của đương sự và thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật góp phần nâng cao tỷ lệ giải quyết về việc và tiền hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.
Bên cạnh đó, dự thảo Kết luận cũng đã chỉ ra một số vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành án như: Cháp hành viên chậm tiến hành chi trả tiền thi hành án theo đúng quy định, một số sổ sách được lập nhưng chưa được ghi đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
Đồng chí Hoàng Văn Vũ – Phó Chi cục trưởng đã tiến hành tiếp thu các nội dung dự thảo kết luận, hoàn toàn nhất trí với nội dung dự thảo đã chỉ ra đồng thời sẽ tiến hành họp rút kinh nghiệm toàn đơn vị và thông báo kết quả thực hiện cho Viện kiểm sát sau khi tiếp nhận Kết luận và Kiến nghị chính thức của Viện kiểm sát góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung mà mỗi ngành và địa phương đã giao.

Tác giả: Nguyễn Văn Đổi – VKSND huyện Nam Đông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây