Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với Chương trình “Tết ấm - Xuân vui”

Thứ ba - 23/01/2018 09:57
Hưởng ứng phong trào “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2018, ngày 21 tháng 01 năm 2018, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình “Tết ấm - Xuân vui” năm 2018 tại huyện vùng cao A Lưới.
Niềm vui của bà con khi nhận những phần quà của Chương trình “Tết ấm - Xuân vui”
Niềm vui của bà con khi nhận những phần quà của Chương trình “Tết ấm - Xuân vui”
Nơi mà Chi đoàn đặt chân đến là hai thôn Lê Triêng 2 và thôn Đụt của xã Hồng Trung, đây là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% của huyện A Lưới. Tổng cả hai thôn chỉ khoảng hơn 200 hộ dân nhưng có đến 98 hộ nghèo và 42 hộ cận nghèo. Cuộc sống nơi đây đa phần dựa vào nghề lấy củi, sản xuất hoa màu và nông nghiệp. Trong năm 2017, Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, mà lực lượng chính là Chi đoàn thanh niên đã nhiều lần huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ xóa nhà tạm, hỗ trợ vốn và khoa học kỹ thuật để bà con có định hướng trong sinh kế làm ăn.

Trở lại nơi đây, dưới cái rét của mùa Đông vùng cao trong những ngày giáp xuân Mậu Tuất, Đoàn chúng tôi một lần nữa có dịp thâm nhập sâu hơn về cuộc sống của đồng bào. Chỉ khi tiếp xúc và gần gủi hơn với bà con, mới thật sự thấu hiểu hơn những khó khăn, vất vã trong lo toan bộn bề cuộc sống. Tâm sự với chúng tôi, các đồng chí Trưởng thôn nơi đây đã rất cởi mở và trãi lòng “Bà con còn khổ lắm, thôn tui chừ vẫn còn có hộ thiếu ăn và có cháu thiếu mặc mấy chú nờ”. Và cảm nhận của chúng tôi, khi cái Tết cận kề chính là lúc nổi khó khăn ấy hiện hữu càng gần hơn với bà con.
Từ nguồn lực huy động trong đoàn viên thanh niên và sự hỗ trợ của mạnh thường quân đến từ gia đình Chị Mỹ Vân - Mỹ Hạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự phối hợp hiệu quả từ Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện A Lưới, Chương trình “Tết ấm - Xuân vui” năm nay đã được Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Trong không gian ấm cúng của nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Lê Triêng 2 và trong niềm vui phấn khởi của bà con, hơn 100 suất quà với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng đã đến tận tay bà con các hộ nghèo; hơn một ngàn chiếc áo ấm ở nhiều lứa tuổi và khoảng một ngàn rưỡi chiếc áo, quần trẻ em cũng đã được Đoàn gửi tặng bà con. 

Với chúng tôi, hơi lạnh của mùa Đông vùng cao hầu như đã tan biến trong một không gian đang tràn ngập tình người. Tiếng cười giòn giả của một cụ ông lớn tuổi khi tự chọn được cho mình một chiếc áo vừa ý; tiếng cưới hạnh phúc của người mẹ khi chọn được cho đứa con thơ của mình những chiếc áo đẹp; cùng với những khuôn mặt hân hoan rạng rỡ  là những hình ảnh đã và luôn đọng mãi trong mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi khi có dịp thực hiện các chương trình tình nguyên giúp đỡ bà con đang còn khó khăn.

Tin, ảnh: Chi đoàn VKSND tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây