Công tác phát triển đảng tại Viện KSND huyện Quảng Điền

Thứ hai - 12/08/2013 05:53
Trong những năm qua, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Điền luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ trong cơ quan, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phát triển đảng viên.
Chi bộ VKS Quảng Điền tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ VKS Quảng Điền tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Điền được thành lập vào ngày 31/7/2009 theo Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Quảng Điền (trên cơ sở chia tách từ Chi bộ Thanh Tra - Viện kiểm sát). Khi mới thành lập, Chi bộ chỉ mới có 4 đảng viên, với quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; là tổ chức Đảng lãnh chỉ đạo cơ quan thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp tại địa phương, Chi bộ đã phân công đảng viên giáo dục, giúp đỡ, bồi dưỡng nhận thức chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng cho những quần chúng có năng lực chuyên môn nghiệp vụ, có ý chí phấn đấu vươn lên để giới thiệu, xác minh lý lịch đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xét, kết nạp Đảng.

Từ năm 2010 đến tháng 8 năm 2013, Chi bộ đã ra Nghị quyết đề nghị và đều được Ban Thường vụ Huyện ủy xét chuẩn y kết nạp 6 đảng viên. Dù có biến động về việc thuyên chuyển cán bộ công tác sau khi được kết nạp Đảng; nhưng hiện nay Chi bộ có 8 đảng viên trong tổng số 9 biên chế của đơn vị.

Tuyệt đại đa số đảng viên trong Chi bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng; chấp hành tốt các Điều lệ, Quy định, Nghị quyết đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Qui chế và nội qui của ngành Kiểm sát. Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ, không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức người đảng viên làm công tác bảo vệ pháp luật; là công dân tốt nơi cư trú. Do vậy, hành năm Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Điền luôn đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Tin, ảnh: Văn Minh - VKS Quảng Điền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

THƯ VIỆN ẢNH
vksndtc
kiem sat online
chinhphu
tthue
tinhuy
Liên kết với chúng tôi trên facebook
SỐ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập13,396,324
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây