Chiến thắng Điện Biên - những ngày tháng 5 lịch sử không quên

Thứ hai - 21/04/2014 23:18
“Chín năm làm một Điện Biên / Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”, 60 năm đã trôi qua nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn mãi là một trận chiến “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”, mãi là bài hùng ca vinh quang của dân tộc. Nhưng với riêng tôi, ngày lịch sử đó còn đáng nhớ hơn, bởi lẽ 26 năm về trước, trong những ngày lịch sử này, tôi đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.
Tượng đài chiến thắng (Ảnh: Tuấn Hiền)
Tượng đài chiến thắng (Ảnh: Tuấn Hiền)
Chúng tôi là thế hệ hậu sinh, lớn lên trong hòa bình, không được là nhân chứng trong những giây phút lịch sử hào hùng đó của dân tộc, nhưng cũng đủ hình dung ra chiến thắng vang dội, sự sung sướng tột cùng không chỉ đến từng bản làng xa xôi, hẻo lánh “...loa kêu từng cửa, làng bản đỏ đèn, đỏ lửa…” là một niềm vui khôn tả, một niềm hạnh phúc vô biên cho cả dân tộc Việt Nam, được khắc họa trong khúc hùng ca của Nhà thơ Tố Hữu, người chiến sĩ Cộng sản trung kiên, người con thân yêu của Thừa Thiên- Huế.

Nhớ ngày chiến thắng Điện Biên, nhớ lại ngày tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng (7/5/1988), 26 năm trôi qua, cứ đến những ngày tháng 5 lịch sử này, tôi vẫn luôn tự hào và ghi nhớ trách nhiệm của bản thân mình, trách nhiệm của người đảng viên cộng sản. Ngày hôm nay, chúng tôi được sống và làm việc trong một đất nước hòa bình, độc lập, không thể quên sự hy sinh lớn lao của cha ông vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Tôi vẫn luôn tự hứa với bản thân mình sẽ làm tròn bổn phận để giữ vững thành quả ấy và sống sao cho xứng đáng là con dân của nước Việt Nam anh hùng.


Nguyễn Vĩnh - VKSND Thừa Thiên Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây