Sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2015 khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ

Thứ tư - 10/06/2015 05:54
Sáng ngày 10/6/2015, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2015 khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ.
Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình và Phó Viện trưởng Bùi Mạnh Cường chủ trì hội nghị
Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình và Phó Viện trưởng Bùi Mạnh Cường chủ trì hội nghị
Dự hội nghị gồm các đồng chí Viện trưởng, Chánh văn phòng VKSND các tỉnh: Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VKSNDTC: Vụ 1, Vụ 1A, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tạp chí Kiểm sát và Văn phòng VKSNDTC. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSNDTC và đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC Bùi Mạnh Cường chủ trì hội nghị.
 
 
Toàn cảnh hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2015, Viện kiểm sát các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo VKSNDTC, cấp ủy địa phương, triển khai nhiều biện pháp để phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong Chỉ thị của Viện trưởng VKSNDTC về nhiệm vụ công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015, các chỉ tiêu công tác theo các Nghị quyết số 37, số 63 của Quốc hội. Kết quả đạt được trên các mặt công tác có chuyển biến tích cực. Trách nhiệm công tố của Viện kiểm sát trong hoạt động điều tra được nâng lên; không để xảy ra oan, hạn chế sai sót; đã làm tốt công tác kiểm sát việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố; không có bị can bị đình chỉ vì hành vi không cấu thành tội phạm; tỷ lệ bắt, tạm giữ chuyển khởi tố đạt cao. Chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa ngày càng tiến bộ. Số lượng, chất lượng kháng nghị nâng lên. Công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp đạt hiệu quả cao hơn, ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị... Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành tiếp tục được chú trọng; tăng cường công tác quản lý và bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, không có cán bộ vi phạm kỷ luật phải xử lý.
 
 
Đồng chí Tăng Ngọc Tuấn, Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã quán triệt, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2015. Trong đó, tập trung thực hiện các biện pháp thiết thực nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ quy định trong các Nghị quyết của Quốc hội. Triển khai thực hiện các quy định của Luật Tổ chức VKSND năm 2014 và các quy định mới của pháp luật có liên quan đến tổ chức và hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân; quan tâm, chủ động hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành, đóng góp vào việc tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

 

Nguồn tin: Kiểm sát Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG
THƯ VIỆN ẢNH
vksndtc
kiem sat online
chinhphu
tthue
tinhuy
Liên kết với chúng tôi trên facebook
SỐ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập11,306,689
Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây