Phê chuẩn khởi tố bị can và phê chuẩn bắt tạm giam hàng chục đối tượng gây “náo loạn” đường phố Huế.

Thứ ba - 28/11/2023 10:47
Ngày 23/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Huế đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với 26 đối tượng về tội “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích” đồng thời  phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nhiều đối tượng trong vụ việc xảy ra vào 21 giờ tối ngày 18/8/2023 trước khu vực trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các bị can tại cơ quan điều tra
Các bị can tại cơ quan điều tra
Do có mâu thuẫn trên mạng xã hội từ trước, đối tượng Lê Quang T (SN 2007, trú tại xã Phú Dương, thành phố Huế) rủ nhóm “Thủy Vân” gồm khoảng 17 thanh thiếu niên và nhóm “Hải Triều” khoảng 10 thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô và mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi tìm nhóm thanh thiếu niên “Thuận An” và nhóm thanh thiếu “Thủy Dương” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân. Địa điểm các nhóm đối tượng hẹn gặp để đánh nhau là khu vực Trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế. Các nhóm đối tượng tụ tập tại nơi cất giấu hung khí của nhóm mình và tập hợp lực lượng rồi di chuyển trên nhiều tuyến đường tại thành phố Huế trước khi đến điểm hẹn đánh nhau. Quá trình di chuyển các đối tượng đưa hung khí lên trời, la hét đi từng đoàn gây náo loạn đường phố. Khi nhóm T đến đường Tố Hữu, phường Xuân Phú, thành phố Huế thì phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đ (SN 2008, trú tại xã Thủy Bằng, thành phố Huế) cũng mang theo hung khí đi tìm nhóm “Thuận An” để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, nhóm của T nhầm tưởng nhóm Đ là nhóm “Thuận An” nên đã đuổi theo, dùng dao kiếm tự chế gây thương tích cho Hồ Công Đ ở tay, tai, vai phải nhập viện cấp cứu. 
Đáng chú ý, các đối tượng tham gia trong vụ việc đều là thanh thiếu niên nhưng thường xuyên tụ tập, mang theo hung khí, gây náo loạn đường phố trên địa bàn thành phố Huế trong thời gian qua gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, xem thường sức khoẻ tính mạng của người khác, gây nguy hiểm cho xã hội.
Hiện vụ án đang được tiến hành đề ra các biện pháp điều tra tiếp theo để sớm kết thúc điều tra, truy tố ra trước Tòa án xét xử bị can đúng người, đúng tội, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, đồng thời là lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên đang có những biểu hiện xem thường pháp luật.

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường:
 
dan canh
 
cam hung khi
 
chuan bi thuc hien hanh vi pt

Tin, ảnh: Phước An, Anh Mỹ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây