Hướng dẫn sử dụng App "VNEID" khai báo y tế và di chuyển nội địa

Thứ tư - 29/12/2021 15:48
Ngày 23/12/2021 UBND tỉnh Thừa Thiên huế có văn bản số 12627/UBND-CN về việc triển khai các ứng dụng phần mềm dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó thống nhất việc triển khai ứng dụng VNEID (do Bộ Công an quản lý) và là ứng dụng lâu dài phục vụ định danh người dân, xác thực định danh điện tử, quản lý và phát triển kinh tế - xã hội.
Hướng dẫn sử dụng App "VNEID" khai báo y tế và di chuyển nội địa

Ứng dụng VNEID sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD, "giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông". VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.
Ứng dụng VNEID sẽ có cùng chức năng như các ứng dụng khác (PC-COVID, Thẻ kiểm soát dịch bệnh) trong phòng, chống dịch COVID-19 và khai báo di chuyển.

Dưới đây là các bước cơ bản người dùng cần biết để đăng ký và sử dụng ứng dụng VNEID:

1.jpg -0
Ứng dụng được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng sẽ truy cập vào hai kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng về.
3.jpg -1
Sau khi cài đặt ứng dụng VNEID về thiết bị, người dùng cần đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng cùng số CMND hoặc CCCD mới.
4.jpg -2
Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng.
5.jpg -3
Bước tiếp theo, điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày sinh, địa chỉ thường trú (Lưu ý: phải nhập thông tin chính xác của mình).
6.jpg -4
Sau khi hoàn tất việc điền dữ liệu cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ cung cấp 1 mã QR ngay ngoài màn hình chính của ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải khai báo thêm hai trường thông tin về y tế và di chuyển nội địa phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh.
7.jpg -5
Phần khai báo y tế trên ứng dụng.
8.jpg -6
Phần nhập thông tin di chuyển nội địa của ứng dụng.
9.jpg -7
Ngoài ra, khi người dùng đến một địa điểm bất kỳ có thể sử dụng tính năng quét mã để lưu thông tin cho công tác truy vết chống dịch.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây