Phê chuẩn Quyết định khởi tố, Lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

Thứ năm - 13/01/2022 16:23
Ngày 13/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Tuấn có hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại khoản 1 Điều 348 Bộ luật hình sự để điều tra xử lý.
Công bố Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Tuấn
Công bố Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Tuấn
Sau khi tiếp tục mở rộng điều tra vụ án Nguyễn Xuân Trường có hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” xảy ra ngày 21/11/2021. Ngày 12/01/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Tuấn có hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”. 
Qua điều tra xác định vào giữa tháng 11/2021, Nguyễn Trọng Tuấn quen một người (không rõ nhân thân), người này đã thuê Tuấn chở 04 người Trung Quốc gồm: ông QUI XING MAO; ông ZHONG YANG XIN; ông HONG TU và SHI SHUANG FU không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam, đi từ Bắc Ninh vào Đồng Nai với giá 24.000.000 đồng. Sau khi đồng ý nhận chở khách, Nguyễn Trọng Tuấn không muốn trực tiếp thực hiện việc chở khách nên đã đăng thông tin trên zalo để thuê người khác chở. Sau khi đăng tin thì Nguyễn Xuân Trường đã liên hệ với Nguyễn Trọng Tuấn để xin nhận chở 04 khách này.
Lúc 22 giờ 10 phút, ngày 21/11/2021 khi Nguyễn Xuân Trường điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 51A-858.33, trên xe có chở 04 người nước ngoài, quốc tịch Trung quốc nhập cảnh trái phép đến tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 (số 02 trên QL1A thuộc địa phận xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục yêu cầu các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm các hành vi tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép, ở lại Việt Nam trái phép.
 

Tin, ảnh: Đỗ Văn Toàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây