Viện KSND huyện Phong Điền ký kết Quy định phối hợp giải quyết tố giác, tin báo tội phạm

Thứ tư - 07/09/2011 03:18
Ngày 31/8/2011, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Điền chủ trì Hội nghị liên ngành gồm các cơ quan: Viện kiểm sát, Công an, Thanh tra, Kiểm lâm, Đồn Biên phòng 216 và Chi cục thuế huyện Phong Điền để ký kết “Quy định phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết và quản lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và phát hiện tội phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình.
Viện KSND huyện Phong Điền ký kết Quy định phối hợp giải quyết  tố giác, tin báo tội phạm

Tới dự lễ ký kết có đồng chí Hồ Bê - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Thường trực, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan và cùng toàn thể, lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND huyện Phong Điền.
Đây là những quy định về việc phối hợp của các cơ quan hữu quan trong công tác tiếp nhận, giải quyết, quản lý các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên tinh thần chủ động, trách nhiệm, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan theo quy định của ngành và của pháp luật, đảm bảo mọi hành vi vi phạm, tội phạm phải được xử lý kịp thời theo pháp luật, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không để xảy ra oan sai.
Chế độ họp liên ngành được quy định theo định kỳ 6 tháng 1 lần, lãnh đạo các cơ quan họp trao đổi thống nhất về những vấn đề liên quan đến nội dung phối hợp. Viện kiểm sát nhân dân huyện là cơ quan chủ trì họp, có trách nhiệm chuẩn bị nội dung và tổ chức họp, báo cáo kết quả cuộc họp liên ngành cho thường trực Huyện uỷ và Hội đồng nhân dân huyện biết để chỉ đạo, giám sát. Khi cần thiết, lãnh đạo các cơ quan tham gia phối hợp có thể mời họp đột xuất để giải quyết những vụ việc cụ thể, phức tạp.
Mỗi ngành cử cán bộ giúp việc theo dõi việc tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của ngành và của pháp luật. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Điền là đơn vị thường trực giúp liên ngành tổng hợp tình hình, số liệu và xây dựng báo cáo theo quy định (06 tháng, năm). Định kỳ hai tháng một lần các cơ quan phối hợp phải đối chiếu với đơn vị thường trực của liên ngành về việc tiếp nhận, giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đồng thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nội dung phối hợp giữa các ngành để báo cáo, tham mưu với lãnh đạo liên ngành có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Tin và ảnh: Trần Văn Cảm
Viện KSND huyện Phong Điền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây