qlahs  quanlyandansu  mauthongke phanmemthongke

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Huế kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án

Thứ tư - 22/06/2022 08:59
Ngày 22/6/2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Huế đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế chuyển giao nhà và quyền sử dụng đất tại 139 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế.
Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Huế kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án
Căn cứ Bản án dân sự sơ thẩm số  37/2019/DSST ngày 30/10/2019 của Tòa án nhân dân thành phố Huế; Bản án dân sự phúc thẩm số 06/2020/DSPT ngày 10/3/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; Đơn yêu cầu thi hành án của bà Lê Thị Kim Minh, ngày 15/4/2020 Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Huế ra Quyết định thi hành án, theo đó ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý phải trả lại ngôi nhà gắn liền quyền sử dụng đất có diện tích  là 736,2m2, tọa lạc tại 139 Điện Biên Phủ, phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho người thừa kế của ông Lê Bờ là bà Lê Thị Kim Minh.
image003
Chuẩn bị cho công tác tiến hành cưỡng chế
Xét thấy ông Võ Văn Quý và các thành viên trong gia đình ông Quý có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án nên Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế đã ban hành Quyết định về việc cưỡng chế buộc ông Quý và các thành viên trong gia đình phải chuyển giao nhà và quyền sử dụng đất cho bà Minh.
Đây là trường hợp các đương sự phải bàn giao tài sản có giá trị rất lớn, khu vực cưỡng chế nằm ở trung tâm thành phố có dân cư đông, do vậy, trước khi thực hiện cưỡng chế, Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế đã phối hợp với VKSND thành phố Huế, Công an thành phố Huế và các cơ quan liên quan tiến hành họp bàn, lên phương án, kế hoạch rõ ràng.
Tham gia kiểm sát công tác cưỡng chế thi hành án, đại diện VKSND thành phố Huế nhận thấy công tác cưỡng chế, kiểm kê tài sản được Chi cục thi hành án dân sự thành phố Huế thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định, việc cưỡng chế diễn ra công khai, có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng tham gia đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại trong việc cưỡng chế thi hành án.

Tác giả: Trần Thị Nhàn Phú - VKSND thành phố Huế

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây