qlahs  quanlyandansu  mauthongke phanmemthongke

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững: cần nhân rộng mô hình chăn nuôi có hiệu quả

Thứ ba - 12/12/2017 21:13
Vừa qua, nhân chuyến công tác huyện vùng cao A Lưới, các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến ghé thăm các hộ gia đình nghèo được đơn vị hỗ trợ con giống vật nuôi theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017.
Căn nhà mới xây dựng sắp hoàn thành của anh Hồ Văn Nhơn
Căn nhà mới xây dựng sắp hoàn thành của anh Hồ Văn Nhơn
Các thành viên đã có mặt tại nhà anh Hồ Văn Nhơn (Thôn Đụt), đây là ngôi nhà  được đơn vị hỗ trợ 20 triệu đồng, bằng kinh phí chung sức đóng góp mỗi năm của cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.  Tuy với số tiền hỗ trợ cho hộ gia đình không lớn lắm, nhưng bằng sự động viên, thường xuyên theo sát quan tâm giúp đỡ, một ngôi nhà khang trang đã hình thành bằng chính bàn tay của anh Nhơn cùng với sự trợ giúp sức lao động của người thân. Năm nay, chắc chắn gia đình cả hai thế hệ của anh Nhơn sẽ đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình.

Tại gia đình anh Hồ Văn Dư (Thôn Đụt), mọi người hết sức vui mừng trước thành quả của gia đình, với 3 triệu đồng tiền vốn hỗ trợ về con giống, thức ăn chăn nuôi gà lúc ban đầu, kết quả lứa gà đầu tiên xuất chuồng sau hơn hai tháng nuôi thả, gia đình anh đã thu về hơn 10 triệu đồng. Ngoài số tiền dành chi tiêu cho gia đình, gia đình quyết định để dành tiền đầu tư số lượng gà giống gấp đôi đợt trước (200 con gà giống) để quay vòng vốn đầu tư. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của anh chị, tất thảy mọi người cảm giác thật sự hạnh phúc.
img 20171213 074952
Đàn gà giống mới thả lại đợt hai của gia đình anh Hồ Văn Dư
Từ kết quả trên, có thể thấy mô hình hỗ trợ con giống thức ăn chăn nuôi gà trên địa bàn là hướng đi đầu tư đúng đắn, cần tuyên truyền nhân rộng mô hình cho các hộ khác. Đây cũng là cơ sở để đơn vị xây dựng kế hoạch tiếp tục hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Hồng Trung trong năm 2018 theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên để nhân rộng mô hình, thiết nghĩ ngoài việc hồ trợ đầu tư chi phí, đơn vị cần tính toán đến việc liên kết với các cơ sở thú y để hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ bà con trong việc phòng chống dịch bệnh, có như vậy mới đảm bảo cho đồng vốn đầu tư.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Liêm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây