Hoạt động giúp đỡ các hộ nghèo xã Hồng Trung huyện A Lưới

Thứ năm - 29/06/2017 13:10
Sáng 29/6/2017 đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Viện trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của đơn vị đã triển khai các hoạt động phối hợp giúp đỡ các hộ nghèo tại hai thôn Lê Triêng 2 và thôn Đụt của xã Hồng Trung, huyện A Lưới.
Thả cá xuống hồ của các hộ gia đình
Thả cá xuống hồ của các hộ gia đình
Với mục đích phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và từng cán bộ, công chức trong việc giúp đỡ, hỗ trợ bà con hộ nghèo cải thiện cuộc sống, nâng cao nhận thức, vươn lên để thoát nghèo bền vững, tuy nhiên yêu cầu các hoạt động giúp đỡ phải có tính hiệu quả, bền vững, thiết thực và lâu dài, phù hợp với đời sống làm ăn và tập quán sinh hoạt của bà con. Qua các đợt khảo sát, đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nhận thấy tại địa phương có một số hộ nghèo nhưng có điều kiện phát triển về chăn nuôi như nuôi cá, gà... do đó trong giai đoạn một của năm 2017, đơn vị đã tiến hành hỗ trợ cho 4 hộ gia đình nghèo cá giống, thức ăn cho cá giai đoạn đầu và hỗ trợ cho 01 hộ gia đình giống gà con để thả chuồng chăn nuôi. Số lượng cá hỗ trợ cho mỗi gia đình là 9kg cá giống bao gồm các loại cá rô phi, cá tắm, cá mè... cùng 02 bao thức ăn cho cá ban đầu. Cá giống được đơn vị lựa chọn mua ở cơ sở uy tín, có kích thước lớn tương đối, mạnh khỏe để tránh thiệt hại cho các hộ gia đình.
img2017 5806
Chọn lựa cá tốt để thả giống
img2017 5856
Một trong các ngôi nhà được đơn vị hỗ trợ đang được xây dựng
Ngoài ra đơn vị còn cùng với chính quyền địa phương khảo sát, phân loại các hộ nghèo có nhà cửa tạm bợ, không bảo đảm cuộc sống bình thường để có phối hợp giúp đỡ, hỗ trợ họ sữa chữa, cải thiện đảm bảo cuộc sống. Đợt đầu này, đơn vị đã hỗ trợ cho 02 gia đình hộ nghèo cải tạo, sữa chữa lại nhà với tổng kính phí hơn 30 triệu đồng.
Viện kiểm sát nhân dân huyện A Lưới là đơn vị được giao nhiệm vụ thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và các trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn để hỗ trợ kỹ thuật nuôi cho các hộ nghèo được hỗ trợ. Trên cơ sở này, sẽ có sự theo dõi đánh giá tính hiệu quả của mô hình để xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho những năm tiếp theo, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn  2016 - 2020 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế.
Một số hình ảnh khác:
 
img2017 5815
 
img2017 5845
 
img2017 5850
 
img2017 5859
Hỗ trợ giống gà để chăn nuôi

Nguyễn Liêm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây