Khảo sát giúp đỡ các hộ nghèo của xã Hồng Trung, huyện A Lưới

Thứ sáu - 12/05/2017 02:55
Thực hiện kế hoạch triển khai các hoạt động phối hợp giúp đỡ xã Hồng Trung, huyện A Lưới thực hiện giảm nghèo bền vững năm 2017, vừa qua đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Viện trưởng dẫn đầu đã tiến hành khảo sát các hộ nghèo trên địa bàn 2 thôn Lê Triêng 2 và thôn Đụt thuộc xã Hồng Trung để có kế hoạch giúp đỡ.
Hội ý và lắng nghe ý kiến đống góp của các cán bộ địa phương về các giải pháp giúp đỡ hộ nghèo
Hội ý và lắng nghe ý kiến đống góp của các cán bộ địa phương về các giải pháp giúp đỡ hộ nghèo
Hồng Trung là một trong 17 xã của có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% (của 2 huyện A Lưới và Nam Đông), cụ thể 2 thôn mà đoàn công tác Viện kiểm sát đến khảo sát có 97 hộ nghèo (thôn Lê Triêng 2 có 52 hộ, thôn Đụt có 45 hộ). Đoàn công tác đã phối hợp với đồng chí Chủ tịch UBND xã Hồng Trung, nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn trực tiếp của 02 đồng chí Trưởng thôn Lê Triêng 2 và Thôn Đụt, đoàn công tác đã trực tiếp đến xem xét,  khảo sát, thăm hỏi tình hình kinh tế gia đình, những khó khăn về lao động, về vốn, về chỗ ở của 20 hộ gia đình nghèo tại 02 thôn (mỗi thôn khảo sát 10 hộ theo đề nghị của Trưởng thôn). Kết thúc một buổi khảo sát trực tiếp, đoàn đã lắng nghe ý kiến của đồng chí chủ tịch UBND xã Hồng Trung, những ý kiến đề nghị của 02 Trưởng thôn Lê Triêng 2 và thôn Đụt. Trên cơ sở đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ xây dựng một kế hoạch cụ thể, thiết thực, giúp đỡ có hiệu quả.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 08/11/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Thông qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và cán bộ, công chức, viên chức trong việc giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo, tạo sự chuyển biến về nhận thức vươn lên thoát nghèo của các hộ dân, giúp hộ nghèo lập kế hoạch phát triển kinh tế, tăng thu nhập, nâng cao khả năng tiếp thu, tiếp cận thông tin và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn nhà nước, vốn hỗ trợ của xã hội trong công tác giảm nghèo.
img2017 3456
Một ngôi nhà tạm bằng phên tre ...
img2017 3460
... và đô đạt ben trong của ngôi nhà
img2017 3412
Một ngôi nhà tạm chỉ được che chắn bằng những tấm bạt nhựa tạm thời
img2017 3496
Tham quan một mô hình chăn nuôi có hiệu quả, một căn nhà mới khang trang được hình thành từ việc chăn nuôi gà (căn nhà gỗ là chuồng gà được mô tả bên dưới)

 

Nguyễn Liêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây