"Khi đàn ông vào bếp" - Bữa cơm gia đình, gắn kết yêu thương

Thứ bảy - 20/10/2018 11:45
Sáng 20/10/2018, ngày Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi “Khi đàn ông vào bếp” với sự góp mặt của 5 đội thi đại diện cho các tổ công đoàn trong đơn vị.
Đồng chí Lại Đình Hùng - Phó Viện trưởng tặng hoa lưu niệm cho các đội thi
Đồng chí Lại Đình Hùng - Phó Viện trưởng tặng hoa lưu niệm cho các đội thi
Chủ đề của Hội thi là “Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương”: với 500 ngàn đồng do BTC hỗ trợ, với thời gian trong 60 phút, mỗi đội tham gia nấu một bàn ăn dành cho 10 người đủ các món mặn, xào, canh dùng trong bữa ăn hằng ngày. Sau 60 phút qui định loay hoay chế biến thức ăn các đơn vị cũng đã hoàn thành một bàn ăn tươm tất, đẹp mắt với các món ăn phổ biến dân dã trong bữa ăn gia đình như canh cua rau đay, cá đối kho ớt xanh, gà kho ném, ốc nấu chuối đậu, sa lát rau trộn, canh nấu chua... Với bàn tay vẫn còn lóng ngóng, những người đàn ông mà ngày thường ít khi vào bếp hôm nay đã trổ tài hết sức mình nhằm mang lại bữa ăn ngon cho các thành viên. 
eos 70d 9316
Đồng chí Lại Đình Hùng - Phó Viện trưởng khai mạc hội thi
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội thi. Giải nhất Hội thi thuộc về Đội liên quân Phòng 11 - Thanh Tra - Thống kê.
Hoạt động này đã mang đến sân chơi lý thú cho phái mạnh, tạo sự động viên, không khí bình đẳng, sẻ chia với những việc làm thường ngày về thiên chức của những người phụ nữ. 
Không chỉ dừng lại ở đó, hội thi còn có ý nghĩa khi nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của bữa cơm gia đình, không chỉ đơn giản là một bữa ăn, mà đó còn là nơi gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước, đó là bữa cơm dạy con cái nên người. Ở đây, cả người nấu ăn và người được ăn đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, là sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này với thế hệ khác. Vì vậy, mỗi thành viên trong gia đình hãy giữ gìn sự ấm áp yêu thương vốn có trong từng bữa cơm cơm gia đình, đó là chìa khóa bảo vệ hạnh phúc gia đình!
Một số hình ảnh:
eos 70d 9396
Đội Phòng 11 - Thanh Tra - Phòng Thống kê đạt giải nhất
eos 70d 9401
Đội Phòng 8 - Phòng 9 
eos 70d 9402
Đội văn phòng tổng hợp nhận đạt giải ba
eos 70d 9407
Đội Phòng 1 - Phòng khiếu tố nhận giải nhì
eos 70d 9417
Đội Phòng 3 - Phòng 7 nhận giải khuyến khích
eos 70d 9426
và mâm cơm gia đình của đội nhận giải nhất

Phòng TKTP và CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây