Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông phối hợp tổ chức truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Thứ sáu - 10/11/2023 15:50
Sáng ngày 10/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông phối hợp với Hội Luật gia tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã và Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình. 
Đồng chí Báo cáo viên cùng bà con nhân dân có những trao đổi thông qua công tác tuyên truyền
Đồng chí Báo cáo viên cùng bà con nhân dân có những trao đổi thông qua công tác tuyên truyền
Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát, Phòng Tư pháp huyện và Ủy ban nhân dân xã Thượng Nhật. Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông đã trao đổi hết sức cởi mở các quy định pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã và Pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình với các cán bộ, lãnh đạo công tác tại các thôn, bản và toàn thể bà con nhân dân tham dự giúp bà con nhân dân hiểu biết thêm về các quy định pháp luật được phổ biến, góp phần vào công tác phòng, chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện nói chung và địa bàn xã Thượng Nhật nói riêng.
Trước đó, vào chiều ngày 09/11/2023, hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, VKSND huyện Nam Đông đã phối hợp với Huyện Đoàn huyện Nam Đông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiến hành tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng, bạo lực học đường và các quy định của pháp luật về tội phạm ma túy thông qua việc lồng ghép công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho 50 học sinh của trung tâm.
namdong10112301
Các em học sinh tham gia sôi nổi trong phần trả lời các câu hỏi của hội thi
Thông qua cuộc thi, tất cả học sinh của Trung tâm đào tạo nghệ nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông đã có một buổi học tập, vui chơi có ý nghĩa. Các em đã hiểu biết và nắm rõ hơn về các quy định của pháp luật, hiểu rõ hơn chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn huyện.
Năm 2023, công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn đã được chú trọng đúng mức, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong quần chúng nhân dân, vì vậy các loại vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện ổn định, giảm về cả số lượng và tính chất nghiêm trọng của các vi phạm tội phạm. Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông đã chú trọng tiếp tục phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần quan trọng giữ vững tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Nam Đông trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Văn Đổi – VKSND huyện Nam Đông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây