VKSND Thừa Thiên Huế: Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Thứ sáu - 24/05/2019 10:32
Sáng 24/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.
VKSND Thừa Thiên Huế: Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã nhấn mạnh đến những hậu quả khôn lường rác thải nhựa, rác thải ni lông đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Rác thải nhựa, rác thải ni lông đang gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề và trở thành một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Giảm thiểu rác thải từ nhựa, ni lông đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này.

Nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên do rác thải từ nhựa, ni lông gây ra, bảo vệ sức khỏe con người, Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức đơn vị cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon, hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường,  cụ thể:
 
1) 100% cán bộ, công chức VKSND tỉnh thay đổi nhận thức về việc bảo vệ môi trường, không có các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

2) Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa sử dụng 01 lần trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, hội nghị.

3) Không sử dụng túi ni lông, khăn lau có thành phần ni lông sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo.

4) Cán bộ, công chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; đồng thời tuyên truyên, vận động người thân, gia đình và bạn bè cùng thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

5) Định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc, xây dựng “Công sở văn minh, sạch đẹp”.

Tại lễ phát động, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cho các Phòng trực thuộc, các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện, Thị xã, Thành phố Huế  ký cam kết thực hiện phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
Đồng chí Viện trưởng tin tưởng rằng với nỗ lực, sự chung tay hành động của mỗi cán bộ, công chức VKSND hai cấp Thừa Thiên Huế, chúng ta góp phần thực hiện thành công, có hiệu quả phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

Ảnh: Các Phòng trực thuộc, các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện, Thị xã, Thành phố Huế thực hiện ký cam kết.
 
img 7505
 
img 7515
 
img 7525

Tác giả: Phòng TKTP và CNTT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây