Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo xã Hồng Trung, huyện A Lưới

Thứ tư - 23/08/2017 15:41
Ngày 21 tháng 8 năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, động viên và trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Văn Lô, thôn Lê Triêng 2, xã Hồng Trung, huyện A Lưới.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Viện trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của đơn vị trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Văn Lô
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Phó Viện trưởng - Trưởng Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững của đơn vị trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Văn Lô
Đây là hoạt động hỗ trợ một phần kinh phí nhằm mục đích xóa nhà tạm của các hộ nghèo tại 02 thôn Lê Triêng 2 và Thôn Đụt thuộc xã Hồng Trung, Huyện A Lưới giai đoạn 2016 - 2020. Qua 2 đợt khảo sát, phân loại và căn cứ trên nhu cầu của các hộ nghèo có nhà cửa tạm bợ nhưng sức lao động, có ý chí vươn lên để cùng phối hợp, động viên họ, giúp họ sữa chữa, xây dựng lại nhà khang trang hơn, cải thiện bảo đảm cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Cụ thể trong năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành hỗ trợ cho 02 hộ gia đình  anh Hồ Văn Lô (Thôn lê Triêng 2) và Hồ Văn Nhơn (Thôn Đụt) với tổng kinh phí khoảng 35 triệu đồng, đây là số tiền trích trong nguồn kinh phí cùng chung sức đóng góp mỗi năm của cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.  Tuy với số tiền hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình không lớn lắm, nhưng bằng sự động viên, thường xuyên theo sát quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn cách thức sử dụng phù hợp của đơn vị kiểm sát tại địa phương là Viện kiểm sát nhân dân huyện A Lưới đã dẫn đến kết quả ngoài sức mong đợi của các đồng chí thành viên trong Đoàn công tác “Ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững” Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi tận mắt chứng kiến ngôi nhà nhỏ nhưng khang trang, ấm cúng vừa được xây dựng xong.
img2017 7380
Nụ cười rạng rỡ của anh Hồ Văn Lô khi đứng trước ngôi nhà mới
Tâm sự với chúng tôi, anh Hồ Văn Lô phấn khởi nói :“Rứa là mình có nhà ở đàng hoàng rồi, chừ chỉ còn lo làm ăn để nuôi con cái ăn học đầy đủ nữa thôi”. Nụ cười rạng rỡ của anh đã làm cho tất cả chúng tôi cảm thấy công việc của mình thật sự có ý nghĩa.
 
img2017 7401
img2017 7402
Ngôi nhà của anh Hồ Văn Nhơn (Thôn Đụt) đang được xây dựng trước ngôi nhà tạm được che chắn bằng vật liệu thô sơ xiêu vẹo mà gia đình anh đã ở bấy lâu nay.

Tác giả: Nguyễn Liêm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây