Thủ tướng chỉ đạo thực hiện tốt việc thi hành án hành chính

Thứ tư - 30/05/2012 06:55
Để triển khai thực hiện tốt công tác thi hành án hành chính theo quy định của Luật Tố tụng hành chính và Nghị quyết số 56/2010/QH12 của Quốc hội, ngày 25/05/2012, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 17/CT-TTg.
Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác kiểm sát thi hành án tại VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh minh họa)
Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác kiểm sát thi hành án tại VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh minh họa)

Tại Chỉ thị này, Thủ tướng đặc biệt yêu cầu các Bộ, ngành, Chủ tịch UBND cấp tỉnh tổ chức quán triệt tinh thần, nội dung cơ bản của Luật Tố tụng hành chính nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước; hạn chế tối đa các vụ việc có thể bị khởi kiện ra Tòa án.

Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan hành chính Nhà nước phải chủ động thi hành kịp thời, nghiêm túc các bản án, quyết định của Tòa án về vụ án hành chính có hiệu lực pháp luật. Định kỳ 06 tháng một lần, các Bộ, ngành và địa phương tổng hợp, đánh giá kết quả thi hành án hành chính, báo cáo Bộ Tư pháp để tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Trong công tác thi hành án hành chính, vai trò của Bộ Tư pháp được đặc biệt coi trọng; cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Tư pháp có trách nhiệm tổ chức sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, biên chế công chức, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho các cơ quan thi hành án dân sự để bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước và đôn đốc thi hành án hành chính...

Tải văn bản tại đây

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây