Nổi máu côn đồ vô cớ hủy hoại tài sản

Thứ tư - 24/09/2014 20:46
Ngày 18 tháng 9 năm 2014 Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông phối hợp với Tòa án nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Thượng Quảng tổ chức xét xử lưu động tại hội trường UBND xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông vụ án hình sự Hồ Văn Ủy “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận bởi tính chất nguy hiểm, manh động, coi thường pháp luật do bị cáo gây ra.
Bị cáo trước vành móng ngựa
Bị cáo trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông thì ngày 29/3/2014, sau khi uống bia cùng với bố của mình, Hồ Văn Ủy (sinh năm 1987, trú tại thôn 2, xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông) bất chợt nhớ lại đã có lần bị anh Nguyễn Văn Phong lấy vỏ chai bia đánh vào đầu gây thương tích vào năm 2011. Lúc đó, sẵn có hơi men trong người, nổi máu côn đồ Ủy đã cầm một con dao phay đi đến xưởng mộc của ông Diếu là bố của anh Nguyễn Văn Phong (trú cùng thôn) để chặt phá tài sản. Đến nơi, Ủy đã dùng dao chặt phá 02 tủ chè mới làm xong để ở xưởng mộc, 01 máy cưa liên hợp và 01 cưa cầm tay, tổng giá trị thiệt hại các tài sản bị chặt phá theo kết quả định giá là 16.763.000 đồng.
 
Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá mức độ phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân, gây ảnh hưởng lớn đến an ninh, trật tự trên địa bàn, gây hoang mang cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở xã Thượng Quảng đặc biệt khó khăn.
 Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã thống nhất với mức án đề nghị của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Ủy 06 tháng tù giam. Kết quả phiên tòa cho thấy mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên là phù hợp với hành vi của bị cáo được đông đảo bà con đến tham dự phiên tòa đồng tình ủng hộ.

Tin, ảnh: Phạm Đức Toàn - VKSND huyện Nam Đông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây