Y án đối với kẻ có hành vi gây thương tích đặc biệt hi hữu

Thứ tư - 29/07/2015 10:11
Ngày 29/7/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Hữu Phúc, kẻ đã một thời gây hoang mang trong quần chúng nhân dân ở Huế với việc thực hiện một loạt vụ đâm vào vùng kín phụ nữ.
Bị cáo Phúc tại phiên tòa Phúc thẩm
Bị cáo Phúc tại phiên tòa Phúc thẩm
Theo bản án sơ thẩm, trong khoảng thời gian từ ngày 23/9/2014 đến 30/11/2014 tại các địa điểm Trường Đại học Khoa học, Ký túc xá Đội Cung – Trường Đại học Sư phạm; số nhà 30 đường Trần Cao Vân; số nhà 11 đường Nguyễn Tri Phương và số nhà 50  đường Hùng Vương thành phố Huế; Trần Hữu Phúc đã dùng thanh gỗ nhọn được chuẩn bị sẵn đâm vào vùng kín của 08 người phụ nữ, trong đó 05 người bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 11%.

Tại phiên tòa phúc thẩm, mặc dù bị cáo tỏ ra ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị và Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giữ nguyên mức án 18 tháng tù mà án sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo.

Đây là mức án nghiêm để răn đe, giáo dục bị cáo cũng như phòng ngừa chung trong xã hội.

 

Đình Thế (Phòng 3 - VKSND tỉnh TT Huê)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây