VKSND thành phố Huế tổ chức tập huấn chuyên sâu lĩnh vực hình sự cho công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp thành phố

Thứ hai - 11/08/2025 09:21 11 0
Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong tình hình mới, từ ngày 07/8/2025 đến 08/8/2025, VKSND thành phố Huế phối hợp với Phân hiệu Trường Đại học Kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về hình sự cho đội ngũ công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp thành phố Huế.
Đồng chí Trần Nhơn Vượng, Phó Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Trần Nhơn Vượng, Phó Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu chỉ đạo
Với bối cảnh tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng gia tăng và có diễn biến ngày càng phức tạp, cùng với đó là yêu cầu đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ trong định tội danh, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, VKSND thành phố Huế đã tổ chức lớp tập huấn với hai chuyên đề: “Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án về các tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông” và “Kỹ năng định tội danh trong các vụ án hình sự”.
 
taphuanhs05
TS. Huỳnh Đông Bắc, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Phân hiệu Trường Đại học Kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng Lớp tập huấn

Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Với kiến thức sâu rộng cùng kinh nghiệm thực tiễn phong phú, các giảng viên đã phân tích, trao đổi nhiều tình huống cụ thể, đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật. Các học viên không chỉ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu, mà còn rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn mới.
 
taphuanhs04
PGS. TS. Nguyễn Đức Hạnh – Giám đốc Học viện Tòa án giảng dạy tại lớp tập huấn
taphuanhs03
TS. Bùi Thị Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát giảng dạy chuyên đề về định tội danh trong vụ án hình sự
taphuahs02
TS. Hoàng Hải Yến trao đổi, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật
Lớp tập huấn không chỉ là dịp để đội ngũ công chức, Kiểm sát viên VKSND hai cấp thành phố Huế trang bị thêm kiến thức pháp luật chuyên sâu mà còn là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, thống nhất trong công tác. Đây là tiền đề quan trọng để đơn vị tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và thúc đẩy sự phát triển ổn định, bền vững của địa phương.

Tin, ảnh: Phòng 15

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây