Xử lý nghiêm đối tượng chiếm đoạt tài sản của người bệnh

Thứ hai - 06/03/2017 01:59
Trong thời gian gần đây, nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Huế. Các đối tượng thường lợi dụng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân lo điều trị bệnh rồi trà trộn vào để gây án khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.
Kiểm sát viên trình bày lời luận tội tại phiên tòa
Kiểm sát viên trình bày lời luận tội tại phiên tòa
Khoảng 08 giờ 45’ ngày 21/11/2016 Nguyễn Thị Giáp vào phòng 104 khoa Ngoại tiết niệu thuộc Bệnh viện trường Đại học y dược Huế rồi đến giường bệnh của bà Nguyễn Thị Xê đang điều trị bệnh tại đây để tiếp cận, giả vờ làm quen, hỏi thăm rồi xoa bóp người cho bà Xê. Lợi dụng lúc bà Xê không để ý, Giáp liền lén lút lấy trộm bì thư bên trong có số tiền 450.000 đồng rồi nhét vào túi áo khoác của mình và bỏ đi ra khỏi phòng. Ngay lúc đó bà Xê nghi vấn, kiểm tra thì phát hiện mất tài sản nên tri hô để người dân bắt giữ Giáp cùng tang vật giao cho cơ quan chức năng xử lý.
 
Qua điều tra, được biết trước đó, từ năm 2000 đến năm 2014 với hành vi tương tự như trên Giáp đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tòa án nhân dân Thành phố Huế 4 lần xét xử với mức án tổng cộng là 5 năm 6 tháng tù nhưng sau khi ra tù Giáp vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Ngày 02/3/2017, Tòa án nhân dân thành phố Huế đưa ra xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Giáp đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người Bệnh tại bệnh viện Trường đại học y dược Huế. Sau khi xem xét toàn diện tính chất, mức độ và hậu quả của vụ án; nguyên nhân, điều kiện phạm tội cũng như các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự và trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 6 tháng tù.

Tuy tài sản Giáp chiếm đoạt không lớn nhưng gây tâm lý bất an, lo lắng cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Mức án này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đồng thời có tính răng đe phòng ngừa chung. Đây cũng là bài học cảnh giác cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cẩn thận trước những mối quan hệ lạ, không quen biết, không bình thường trong thời gian điều trị căng thẳng, mệt mỏi tại bệnh viện.

Tin, ảnh: Viện KSND Thành phố Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây