Cả nhà phạm tội

Thứ năm - 19/11/2015 21:53
Ngày 17/11/2015 tại Hội trường tòa án huyện Phú Vang, đã diễn ra phiên tòa xét xử công khai vụ án Trần Văn Dũng cùng đồng phạm, phạm tội “Trộm cắp tài sản”. Điều đáng nói ở đây là các đồng phạm lại cùng trong một gia đình.

Bị cáo Dũng, Ngọc trước vành móng ngựa
Biết rõ nhà thờ của ông Trần Văn Thiện ở thôn Nam Thượng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang không có người trông coi, vợ chồng Trần Văn Dũng và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 20/11/2014, Dũng và Ngọc cùng con trai là Trần Văn A lén qua nhà thờ của ông Thiện khiêng về  bộ bàn ghế sa lông có giá trị là 3.000.000 đồng. Đây là lần thứ 3, Dũng thực hiện hành vi trộm tài sản tại đây. Trước đó, Dũng khai nhận đã từng một mình hai lần thực hiện hành vi trộm tài sản của ông Thiện tại nhà thờ này với giá trị là 9.000.000 đồng. Mức án 12 tháng tù giam đối với Dũng, 6 tháng tù cho hưởng án treo đối với Ngọc đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Riêng Trần Văn A chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị xử lý hành chính.
 
Vụ án tuy đã khép lại nhưng vẫn để lại trong lòng nhiều người một nỗi xót xa. Dũng và Ngọc, cả hai đều là những người có sức khỏe, có nghề nghiệp, thế nhưng lại không chịu khó lao động làm ăn chân chính, thích sống hưởng thụ. Là những người làm cha, làm mẹ nhưng lại vô trách nhiệm trong việc giáo dục con cái, lôi cả con trai của mình còn chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự vào con đường phạm tội. Giờ đây, cả bố và mẹ đều phải ra trước vành móng ngựa, bố phải vào tù, mẹ thì bị quản thúc, bạn bè chế giễu, nỗi mặc cảm vẫn sẽ luôn theo A trong suốt cả cuộc đời của mình. Qua đây âu cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai chỉ vì cái lợi trước mắt mà đẩy cả gia đình cùng vướng vào vòng lao lý.

Tin, ảnh: Lê Văn Minh - VKSND huyện Phú Vang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây