Con rể trộm vàng gia đình vợ.

Chủ nhật - 12/01/2014 22:25
Ngày 07/01/2014, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Thượng Long, Toà án nhân dân huyện Nam Đông đưa ra xét xử lưu động vụ án Nguyễn Văn Dũng phạm tội “Trộm cắp tài sản”.
Bị cáo trước vành móng ngựa
Bị cáo trước vành móng ngựa
Thẩm vấn tại phiên tòa cho thấy, khoảng 07 giờ ngày 03 tháng 9 năm 2013, Nguyễn Văn Dũng (SN 1988) trú tại tổ 3 khu vực 1, phường Hương Long, thành Phố Huế lên nhà vợ là Hồ Thị Đưi ở thôn 4, Thượng Long, huyện Nam Đông chơi. Lúc cả mẹ vợ và vợ ra khỏi nhà, thấy không có ai trông coi nên Dũng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của nhà vợ. Dũng lục tìm chìa khóa để mở tủ và phát trong tủ có một hộp đựng vàng nên lấy bỏ vào túi quần rồi khóa tủ và cất chìa khóa vào chổ cũ, sau đó chạy xe máy về nhà mình ở Huế. Sáng ngày 04/9/2013 Dũng đem bán sợi dây chuyền vàng 2 chỉ (24K) đựng trong hộp với giá 6.460.000 đồng hộp, dùng số tiền trên đi mua xe mô tô cũ nhãn hiệu VECS, với giá 3.000.000 đồng, còn lại Dũng đã tiêu xài cá nhân hết. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đông đã mời Dũng lên làm việc và qua đấu tranh khai thác Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá mức độ phạm tội của bị cáo tuy là hành vi ít ngiêm trọng nhưng lại xảy ra ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số lâu nay vốn yên bình quanh năm chăm chỉ làm ăn trên nương rẫy. Vì vậy mà hành vi này đã gây ảnh hưởng lớn, những hệ lụy xấu đến trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
 
Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã thống nhất với mức án đề nghị của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng 09 tháng tù. Kết quả phiên tòa cho thấy mức án mà Hội đồng xét xử tuyên là phù hợp với hành vi của bị cáo được đông đảo bà con đồng tình ủng hộ.

Tin,ảnh: Phạm Đức Toàn - VKSND huyện Nam Đông

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây