Hơn 20 năm tù cho những kẻ xem thường sức khỏe và tính mạng của người khác

Thứ ba - 01/09/2015 03:26
Ngày 28/8/2015, tại thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc Tòa án nhân dân huyện Phú Lộc đưa ra xét xử lưu động vụ án Bùi Hữu Tấn cùng đồng phạm về tội “ Cố ý gây thương tích”.
Quang cảnh phiên Tòa xét xử bị can Bùi Hữu Tấn và đồng phạm
Quang cảnh phiên Tòa xét xử bị can Bùi Hữu Tấn và đồng phạm
Sau khi ăn nhậu xong, Tấn đến quán cà phê Lối Về tại xã Lộc Điền để uống. Lúc đó anh Nguyễn Vương Thạnh đi ngang qua bàn Tấn đang ngồi uống cà phê và có nhìn vào mặt Tấn. Chỉ như vậy nhưng sẵn có hơi men trong người, cho rằng mình bị Thạnh nhìn đểu nên Tấn gọi thêm Ngô Quốc và Huỳnh Mùi kéo đến đánh Thạnh. Bị cả ba dồn đánh, Thạnh không còn cách nào khác nhảy xuống sông Truồi để tránh sự truy đuổi cho đến khi bị đuối sức. Dù đã được người dân vớt lên và đưa đến bệnh xá xã Lộc An sơ cứu nhưng sau đó Nguyễn Vương Thạnh đã tử vong.
 
Qua một sự việc rất nhỏ, nhưng với thái độ xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác, các bị cáo đã gây ra cái chết thương tâm cho Thạnh và để lại nỗi đau mất mát người thân cho gia đình bị hại. Mức án 9 năm tù mà Tòa án đã tuyên phạt đối với bị cáo Tấn, 06 năm 06 tháng tù đối với Quốc và 6 năm tù đối với Mùi về tội “Cố ý gây thương tích” đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, là bài học răn đe, cảnh tỉnh cho những ai cố ý coi thường kỷ cương, phép nước. Ngoài ra, các bị cáo còn bị buộc phải bồi thường cho bị hại 134.985.000 đồng.
 
Đây là phiên tòa được Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc xác định là phiên tòa rút kinh nghiệm với sự tham dự của Lãnh đạo và Kiểm sát của các Phòng nghiệp vụ kiểm sát án hình sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Lãnh đạo và Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Đông, nhằm rút kinh nghiệm chung để tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, khả năng thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên ngày càng chất lượng hơn.

 

Tin, ảnh: VKSND huyện Phú Lộc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây