VKSND huyện Phú Vang tham gia xét xử lưu động tại thị trấn Thuận An

Thứ sáu - 14/03/2014 05:34
Ngày 12/3/2014 Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang phối hợp với Tòa án nhân dân và Ủy ban nhân dân thị trấn Thuận An tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án hình sự tại hội trường nhà văn hóa thôn An Hải, thị trấn Thuận An. Đây là nhưng vụ án gây xôn xao dư luận bởi tinh chất nguy hiểm cũng như hậu quả rất nghiêm trọng cho xã hội do các bị cáo gây ra.
VKSND huyện Phú Vang tham gia xét xử lưu động tại thị trấn Thuận An
Thời gian qua trên địa bàn huyện Phú Vang tình hình vi phạm, tội phạm có những diễn biến phức tạp theo chiều hướng gia tăng, gây nên sự hoang mang, bức xúc trong dư luận quần chúng cũng như ảnh hưởng xấu đén trật tự án ninh trên địa bàn. Do vậy, nhằm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, những vụ án được Tòa án đưa ra xét xử lần này là các vụ Huỳnh Xuân Tuấn bị VKS truy tố về tội “ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”; Cao Văn Bảy “ Mua bán trái phép chất ma túy” và Đỗ Quốc Việt “ Cố ý gây thương tích”.Hội đồng xét xử tuyên án

Các phiên tòa xét xử diễn ra công khai, dân chủ đúng với tinh thần cải cách tư pháp. Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ xét xử kỹ lưỡng, dự kiến các câu hỏi và tình huống tranh luận tại phiên tòa đúng trọng tâm, trọng điểm, đưa ra được những chứng cứ, cơ sở buộc tội thuyết phục nên đã làm rõ các tình tiết quan trọng của vụ án, đánh giá đúng tính chất cũng như mức độ phạm tội của các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên mức án phù hợp với mức án Viện kiểm sát đề nghị.


Qua đó VKSND huyện Phú Vang tổ chức rút kinh nghiệm theo yêu cầu của cải cách tư pháp đối với các Kiểm sát viên tham gia phiên tòa để đánh giá nhưng kết quả ưu điểm, khuyết điểm những tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức phiên tòa nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục những thiếu sót để nâng cao chất lượng phiên tòa và công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử hình sự.

Việc tổ chức phiên tòa lưu động đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân và phục vụ tích cực cho nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị địa phương. 

Tin, ảnh: Nguyễn Minh Thuận – VKSND huyện Phú Vang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây