VKSND huyện A Lưới: Tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Thứ năm - 23/05/2024 16:32
 Sáng ngày 23/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện A Lưới đã phối hợp cùng với Trường THCS Quang Trung tổ chức thành công buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy trong học đường cho các em học sinh trường THCS Quang Trung
Với những hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động, buổi tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh
Với những hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động, buổi tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh
Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/HU ngày 19/2/2023 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện A Lưới đến năm 2025; Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 19/7/2023 của Hội đồng nhân dân huyện A Lưới về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn huyện A Lưới giai đoạn 2023 - 2025, Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 03/5/2024 của UBND huyện A Lưới về việc triển khai công tác phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030, VKSND huyện A Lưới đã tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ma túy trong lứa tuổi thanh thiếu niên, các em học sinh trên địa bàn huyện A Lưới.
aluoi230502
Các em học sinh Trường THCS Quang Trung sôi nổi tham gia phần giao lưu phổ biến pháp luật
Tại buổi tuyên truyền, thông qua hình thức tuyên truyền miệng, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong trình chiếu và chiếu phim khoa giáo về phòng chống ma túy, cán bộ VKSND huyện A Lưới đã giúp các em học sinh hiểu khái niệm ma tuý, phân biệt các loại ma tuý thường gặp và những tác hại khôn lường của ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội. Đồng thời, nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển ma túy để các em biết. Điều đáng báo động là sự trá hình của ma túy trong đồ ăn thức uống, trong các sợi thuốc lá, thuốc lào, trong tinh dầu của thuốc lá điện tử mà lứa tuổi học sinh thường xuyên sử dụng. Nếu học sinh thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, chủ quan, mất cảnh giác, tham tiền, … rất dễ trở thành nạn nhân của ma túy. Qua đó, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và mạnh dạn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy; kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học, góp phần cùng nhà trường xây dựng môi trường học đường an toàn.
aluoi230503
Trao tặng những phần quà cho các em học sinh trả lời đúng
Xuyên suốt chương trình, cán bộ đơn vị cũng đã đặt ra các câu hỏi, kiểm tra quá trình lắng nghe và tiếp thu nội dung được tuyên truyền của các em học sinh; thúc đẩy tinh thần tự giác tìm hiểu kiến thức pháp luật và trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước hiểm họa ma túy. 
Đây là hoạt động sáng tạo, có nhiều ý nghĩa trong việc đổi mới phương pháp tuyên truyền pháp luật ở địa phương, nhằm phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho các thanh thiếu niên, các em học sinh đang học tại trường THCS Quang Trung nói riêng và tại các trường học trên địa bàn huyện A Lưới nói chung, từ đó góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, an toàn, lành mạnh.

Tin, ảnh: Lê Ngọc Thúy-VKSND huyện A Lưới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây