Cái giá cho những hành xử mang tính côn đồ

Thứ tư - 03/06/2015 23:14
Trong thời gian qua, tại các quán bar trên địa bàn thành phố Huế xảy ra nhiều vụ án liên quan đến việc dùng dao kiếm tự tạo gây thương tích cho người khác với tỷ lệ thương tích cao. Xét xử nghiêm minh các hành vi này là bài học cảnh tỉnh cho những người coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người khác, hành xử theo tính côn đồ.
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa
Sáng ngày 27/5/2015, Tòa án nhân dân thành phố Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Đặng Quang Hùng cùng đồng phạm phạm tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung Cáo trạng của Viện KSND Thành phố Huế thì khoảng 01 giờ ngày 26/9/2014, Đặng Quang Hùng, Hồ Văn Hới, Lê Hồng Phương cùng nhau đến quán bar Victory ở đường Phạm Ngũ Lão, phường Phú Hội, thành phố Huế để chơi. Khi vào quán, Hùng nhìn thấy anh Nguyễn Văn Cường, người trước đây đã xảy ra chuyện mâu thuẩn với mình, nên Hùng bảo Phương về nhà Hùng lấy dao mang đến quán để đánh Cường. Phương về lấy 05 dao (mỗi cây dài từ 1,2 đến 1,4m) và rủ thêm Ngọc Thành Giang, Trần Quang Vũ cùng đi. Khi đến quán bar,  Hùng, Hới, Giang mỗi người cầm 01 cây dao chạy vào phía trong quán, Phương, Vũ cầm mỗi người 01 cây dao đứng bên ngoài để hỗ trợ. Hùng đến bàn của anh Cường, dùng dao chém 03 nhát vào vùng đầu, tay, ngực của anh Cường, còn Hới và Giang cầm dao đe dọa những người khác không được vào can ngăn. Thấy anh Cường gục xuống, Hùng gọi tất cả bỏ chạy. Kết quả giám định cho thấy anh Cường bị thương tích tỷ lệ 26%.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố đã nhấn mạnh hành vi phạm tội của các bị cáo là có tính chất côn đồ, xem thường sức khỏe, tính mạng của người khác, gây mất trật tự trị an trên địa bàn thành phố Huế.

Hội đồng xét xử đã áp dụng các điều khoản như đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, xử phạt bị cáo Đặng Quang Hùng 4 năm tù; bị cáo Lê Hồng Phương 3 năm tù, bị cáo Hồ Văn Hới 2 năm 6 tháng tù, bị cáo Ngọc Thành Giang 2 năm tù, bị cáo Trần Quang Vũ 1 năm 6 tháng tù.

Việc xét xử các bị cáo với mức án nghiêm khắc góp phần đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn thành phố Huế. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người khác, hành xử theo tính côn đồ.

 

Tin,ảnh: Nguyễn Ngọc Hiếu (Thành phố Huế)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây