VKSND thị xã Hương Trà xét xử lưu động tại phường Hương Hồ

Thứ hai - 10/03/2014 23:20
Ngày 07 tháng 3 năm 2013, Viện KSND thị xã Hương Trà đã phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Hương Trà mở phiên tòa xét xử lưu động tại phường Hương Hồ đối với bị cáo Nguyễn Văn Quyền về tội "Trộm cắp tài sản".
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa
Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa
Theo Cáo trạng của Viện KSND thị xã Hương Trà thì chiều ngày 20/3/2013, Nguyễn Văn Quyền (Sinh năm 1960, trú tại tổ dân phố 8, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên  Huế) gọi điện thuê anh Nguyễn Văn Khai là người làm nghề khai thác rừng thuê đến vùng đồi Kỳ Nam thuộc Tổ dân phố 15, phường Hương Hồ để khai thác rừng thông. Anh Khai gọi thêm một số người chuyên làm nghề khai thác rừng gồm: chị Hồ Thị Thúy Ni, Nguyễn Thị Em, Mai Thị Thương, Hoàng Thị Thúy, Tống Văn Vũ, Nguyễn Văn Thành...và ông Nguyễn Văn Lợi (chủ xe ô tô tải BKS 75K-0917) cùng đi với Quyền để cưa hạ và chở thông cho Quyền.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút ngày 21/3/2013, Nguyễn Văn Quyền dẫn nhóm khai thác của anh Khai đến tiểu khu 113 đồi Kỳ Nam thuộc Tổ dân phố 15, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, bảo đó là phần rừng thông thuộc sở hữu của mình và yêu cầu nhóm anh Khai tiến hành khai thác. (thực tế số cây thông này nằm trên phần đất rừng mà UBND thị xã Hương Trà đã cấp cho của ông Nguyễn Văn Thuận). Sau khi chỉ cho Khai xong thì Quyền đi về nhà. Tin lời của Quyền nên anh Khai cùng mọi người cưa hạ thông đưa lên xe ô tô tải của ông Lợi để chở xuống tập kết tại bãi đất dưới dốc đồi Kỳ Nam. Khi Khai và những người khai thác rừng đang chặt cành và vận chuyển số gỗ thông trên xuống dốc đồi Kỳ Nam thì bị Chính quyền địa phương cùng Công an Phường và cán bộ kiểm lâm Phường Hương Hồ kiểm tra, phát hiện và thu giữ tang vật vụ án gồm 171 khúc gỗ thông rai có khối lượng 8,125m3. Qua định giá xác định 171 khúc gỗ thông mà Quyền chiếm đoạt có trị giá là 12.187.500 đồng.Bị cáo trước vành móng ngựa
 
Hành vi của Nguyễn văn Quyền là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ. Với hành vi phạm tội của mình, bị cáo Nguyễn Văn Quyền đã phải nhận mức án 9 tháng tù giam.

Trong những năm gần đây tội phạm trộm cắp xảy trên địa bàn thị xã Hương Trà có xu hướng tăng, gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh trên địa bàn và cuộc sống của người dân, đặc biệt là trộm cắp cây rừng trái phép. Tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động là một cách đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong quần chúng nhân dân, giúp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nhằm góp phần ngăn chặn kịp thời việc trộm cắp đối với loại tội phạm này.


Tin, ảnh: Ngọc Hiếu (VKS Hương Trà)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây