Bộ đề thi tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu

Thứ tư - 19/09/2012 04:46
Thực hiện công văn số 3173/VKSTC-V9 ngày 14/9/2012 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc sử dụng đề thi và đáp án chấm thi trong kỳ thi tuyển chọn KSV giỏi, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo đến các đơn vị một số vấn đề sau:

1. Đây là bộ đề thi Kiểm sát viên giỏi do VKSND tối cao phát hành. Bộ đề thi chia làm hai loại: đề thi khâu hình sự và đề thi khâu dân sự, hành chính.
Các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho các đồng chí Kiểm sát viên tham gia tuyển chọn KSV giỏi ôn luyện kiến thức liên quan theo nội dung đề thi đặt ra; công khai bộ đề thi này đến toàn thể các cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị để phát động các Kiểm sát viên tự giác nghiên cứu nâng cao kiến thức pháp lý và năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

Các đồng chí Kiểm sát viên tham gia tuyển chọn có thể đăng ký dự thi với một trong hai loại đề thi nêu trên. Cơ cấu của một đề thi gồm 3 câu hỏi được Hội đồng thi tổ chức cho thí sinh lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ đề thi để làm một bài thi. Thời gian làm bài là 120 phút, không kể thời gian phát đề; không được sử dụng tài liệu, điện thoại và các thiết bị thông tin khác trong phòng thi.

Ngoài việc sử dụng bộ đề thi và đáp án chấm thi của VKSNDTC phát hành, để tạo điều kiện thuận lợi cho Hội đồng thi của đơn vị có thể đánh giá phân loại trình độ, khả năng của các Kiểm sát viên được sát thực tế hơn, theo hướng dẫn tại điểm 3, công văn số 2817/VKSTC-V9 ngày 17/8/2012 của VKSNDTC thì VKSND tỉnh có thể bổ sung câu hỏi của mình để các KSV làm bài thi (ngoài thời gian làm bài 120 phút theo qui định của VKSNDTC) và chịu trách nhiệm về phần thi bổ sung này.

2. Yêu cầu các đồng chí Kiểm sát viên tham gia tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi chưa được Hội đồng tuyển chọn tham gia phiên tòa phải gửi ngay Lịch phiên tòa xét xử của mình để Hội đồng tuyển chọn tham gia phiên tòa nhằm đánh giá năng lực thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa của Kiểm sát viên tham gia tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi. Thời hạn chậm nhất là 30/9/2012.

3. Thời gian cho các VKSND cấp tỉnh tổ chức thi tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi được VKSNDTC ấn định từ ngày mồng 10 đến ngày 15 tháng 10 năm 2012. Viện KSND cấp tỉnh phải có báo cáo tổng kết cuộc thi tuyển chọn Kiểm sát viên giỏi, Kiểm sát viên tiêu biểu của đơn vị mình gửi VKSNDTC trước ngày 1/11/2012.

Tải các bộ đề thi tại đây:

Bộ đề thi Kiểm sát viên giỏi Phần thực hành quyền công tố và kiểm sát án hình sự.

Bộ đề thi Kiểm sát viên giỏi Phần pháp luật dân sự, hành chính và kiểm sát vụ việc dân sự, vụ án hành chính.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây